Thông cáo báo chí Hội thảo “Đánh giá trình độ công nghệ và khả năng cung ứng thị trường công nghệ”

[09/12/2023 14:43]

Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác thúc đẩy phát triển thị trường khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, dịch vụ hàng hóa và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh, thành vùng ĐBSCL. Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Đánh giá trình độ công nghệ và khả năng cung ứng thị trường công nghệ”. Hội thảo là một trong những chuỗi hoạt động của sự kiện Techfest Cantho 2023.

- Thời gian: 13 giờ 30, ngày 12/12/2023

- Địa điểm: Trung tâm Học liệu, Đại học Cần Thơ – Đường 3 tháng 2, Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, công nghệ là một yếu tố then chốt trong việc nâng cao năng suất lao động, chất lượng hàng hóa, dịch vụ và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Tuy nhiên, để có thể tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ, cần phải có một thị trường công nghệ hoạt động hiệu quả, nơi diễn ra các giao dịch mua bán các sản phẩm và dịch vụ công nghệ. Thị trường công nghệ có vai trò then chốt trong việc thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, phát triển, chuyển giao, ứng dụng và đổi mới sáng tạo công nghệ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Để thị trường KH&CN phát triển đồng bộ, hiệu quả và hội nhập, trong thời gian qua, Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản, quy định, các cơ chế chính sách nhằm hỗ trợ phát triển thị trường khoa học và công nghệ. Việc đánh giá trình độ và năng lực công nghệ sản xuất có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp trong quá trình ứng dụng và đổi mới công nghệ, cũng như đối với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc quản lý hoạt động KH&CN trong các ngành, lĩnh vực sản xuất.

Hội thảo diễn ra với những nội dung: Tổng quan về trình độ, năng lực công nghệ và khả năng cung ứng thị trường công nghệ; Đánh giá trình độ công nghệ - Thực tiễn, chuẩn mực và giải pháp; Tổng quan về thị trường KHCN Cần Thơ – Hiện trạng và định hướng phát triển; Ứng dụng công nghệ Việt vào chuyển đổi số trong giáo dục đại học; Kinh nghiệm thực tiễn và giải pháp liên kết cung ứng thị trường công nghệ, chuyển giao công nghệ. Bên cạnh đó, Hội thảo sẽ diễn ra hoạt động ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ với các đơn vị liên quan;

Hội thảo dự kiến thu hút hơn 100 đại biểu từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân các tỉnh thành vùng ĐBSCL; Sở, ngành, đơn vị; Viện/trường trên địa bàn thành phố Cần Thơ; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật; các tổ chức tín dụng, tài chính ngân hàng; các đơn vị cung cấp giải pháp kết nối thanh toán trực tuyến và cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Thông tin chi tiết vui lòng quét mã QR:

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TP. CẦN THƠ

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ