SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Hội thảo: “Lợi ích của việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (thương hiệu) đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa”

[03/05/2013 15:21]

Trong khuôn khổ chương trình phát triển tài sản trí tuệ TP.Cần Thơ giai đoạn 2012-2015, và tiến tới kỷ niệm ngày Sở hữu trí tuệ thế giới – 26/4, ngày 18/4, tại hội trường Khách sạn Cửu Long, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội thảo với chủ đề: “Lợi ích của việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (thương hiệu) đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa”. Ông Trần Ngọc Nguyên – Giám đốc Sở KH&CN chủ trì hội thảo.

Hội thảo đã thu hút trên 50 đại biểu đến từ các sở Ban ngành có liên quan, doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng trên địa bàn.

DSC06670.JPG

Ông Trần Ngọc Nguyên - Giám đốc Sở KH&CN chủ trì hội thảo. 

DSC06641.JPG

Ông Trần Giang Khuê - Chuyên viên VP Đại diện Cục SHTT tại TPHCM báo cáo trước hội thảo.

Tại hội thảo, Đại diện của Văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) tại thành phố Hồ Chí Minh đã thông tin khái quát về ngày SHTT 26/4, nêu bật tầm quan trọng của việc bảo hộ tài sản trí tuệ đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, cách thức để các doanh nghiệp hưởng lợi từ hệ thống SHTT. Nhân dịp này, các doanh nghiệp của thành phố đã thực hiện bảo hộ quyền SHTT cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm thiết thực về hiệu quả của đăng ký bảo hộ thương hiệu, bảo vệ quyền SHTT.

DSC06656.JPG

Ông Phạm Hoàng Thắng - Giám đốc CTy TNHH MTV nhựa Hoàng Thắng phát biểu tại hội thảo.

Theo ông Phạm Hoàng Thắng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nhựa Hoàng Thắng, thương hiệu và sản phẩm là huyết mạch của các doanh nghiệp, vì vậy cần phải được bảo hộ thì mới phát triển bền vững, khi thương hiệu và quyền SHTT được bảo hộ, doanh nghiệp sẽ an tâm xây dựng và phát triển thương hiệu, tránh được những rủi ro do cạnh tranh không lành mạnh.

Hội thảo còn được nghe các đại biểu trình bày những khó khăn trong quá trình đăng ký bảo hộ, giải quyết tranh chấp và tình hình thực tế của doanh nghiệp trong việc phát triển tài sản trí tuệ. Qua đó, các đại biểu đã đưa ra nhiều kiến nghị  ngành chức năng quan tâm đến truyền thông về SHTT, hỗ trợ kinh phí và công nghệ để phát triển thương hiệu, giải pháp sáng chế được ứng dụng rộng rãi trong cộng đồng, từ đó góp phần cải thiện, nâng cao đời sống cho người dân.

Tháng 10/1999, Đại hội đồng WIPO đã thông qua tuyên bố lấy ngày 26/4 – là ngày Công ước thành lập Tổ chức SHTT làm ngày Sở hữu trí tuệ thế giới. Mỗi năm, đây cơ hội lớn để thu hút mối quan tâm của công chúng cũng như các phương tiện truyền thông tới các vấn đề liên quan đến SHTT. Chủ đề ngày SHTT thế giới năm nay là:“Sáng tạo: thế hệ tiếp theo”.

Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài