Hôm nay, Thứ sáu 18-08-2017

Tìm kiếm
 
Sở hữu trí tuệ
Thực hiện chương trình công tác năm 2017, từ ngày 8 đến ngày 11 tháng 8 năm 2017, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã tổ chức Khóa tập huấn kiến thức cơ bản về SHTT dành cho cán bộ mới của các Sở Khoa học và Công nghệ. Tham dự Khóa tập huấn này có các cán bộ mới đến từ 17 Sở Khoa học và Công nghệ trong cả nước.
Trong khuôn khổ Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên lần thứ nhất, Hội chợ thương mại đặc sản các vùng miền năm 2017, tối 7-8, tại Quảng trường thành phố Hưng Yên, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) đã công bố và trao Quyết định cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên.
Sáng ngày 11/8/2017, tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT), Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và Tập đoàn Unicharm - Nhật Bản đã có buổi giới thiệu về công nghệ mới của Tập đoàn Unicharm với cán bộ Cục SHTT.
Ngày 09/08/2017, tại Cục SHTT (SHTT) đã diễn ra buổi làm việc của Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc với Cục SHTT. Về phía Cục SHTT có ông Đinh Hữu Phí – Cục trưởng cùng các cán bộ chủ chốt của Cục SHTT, đại diện Công đoàn và Đoàn thanh niên.
Tối ngày 01/08/2017, UBND huyện Sông Mã - tỉnh Sơn La đã tổ chức buổi lễ công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận Nhãn hiệu chứng nhận "Nhãn Sông Mã". Tham dự buổi lễ có đại diện UBND Tỉnh, đại diện Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ, đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đại diện các sở, ban, ngành, doanh nghiệp và người dân địa phương.
Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ (SHTT&CGCN) thuộc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) được thành lập theo Quyết định Số 315/QĐ-ĐHQG-TCCB ngày 26 tháng 4 năm 2011 của Giám đốc ĐHQG-HCM, dựa trên cơ sở là Bộ phận chuyên trách về sở hữu trí tuệ thuộc Ban Khoa học và Công nghệ được thành lập năm 2009, có các chức năng:
Trong 2 ngày 11 và 12/8, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Ngày hội Na Chi Lăng. Đây là dịp để quảng bá, giới thiệu đặc sản na Chi Lăng và hình ảnh Lạng Sơn đến người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Đồng thời, kết nối, xây dựng chuỗi giá trị, thu hút đầu tư phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh.
Khóa học nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc phân tích thị trường, xây dựng thương hiệu và chất lượng sản phẩm nông nghiệp theo chuẩn quốc tế.
Trao đổi với Khoa học và Phát triển về vấn đề xây dựng thương hiệu gạo Việt Nam, ông Đào Đức Huấn cho rằng trên “sân chơi” quốc tế, gạo Việt Nam được định vị ở thị trường trung bình và thấp, nên việc thúc đẩy và xây dựng thương hiệu ở thị trường cao cấp sẽ rất khó khăn.
Khi xảy ra tranh chấp, xung đột về tài sản trí tuệ, doanh nghiệp chỉ biết chọn cách thay đổi luôn nhãn hiệu, kiểu dáng.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Bản quyền © 2010 thuộc về Sở Khoa học Công nghệ Thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02 Lý Thường Kiệt, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471, Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám Đốc Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ