Hôm nay, Chủ nhật 22-10-2017

Tìm kiếm
 
Giải thưởng chất lượng quốc gia
Căn cứ Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá; Thông tư số 17/2011/TT-BKHCN ngày 30/6/2011 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Kế hoạch hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2017 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Cần Thơ thông báo kế hoạch triển khai GTCLQG năm 2017 như sau:
Nhằm đơn giản hóa quá trình tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG), tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp tham dự Giải.
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là một trong hai giải thưởng duy nhất do Thủ tướng Chính phủ trao tặng để tôn vinh, động viên doanh nghiệp, cũng là công cụ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường trong nước, quốc tế.
Các doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đều có chung một cảm nhận rất vinh dự, tự hào và trách nhiệm với tin tưởng và đánh giá của Chính phủ, Bộ ngành, địa phương.
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia tôn vinh thành tích nổi bật của doanh nghiệp trong hoạt động nâng cao năng suất, chất lượng, có đóng góp lớn cho xã hội.
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia tôn vinh các doanh nghiệp xuất sắc nhất về năng suất chất lượng; mở ra triển vọng cho doanh nghiệp phát triển bền vững.
77 doanh nghiệp này đã trải qua hai vòng đánh giá, thẩm định và sẽ được chính thức trao giải vào ngày 10/4 tới.
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) là hình thức tôn vinh, khen thưởng ở cấp quốc gia do Thủ tướng Chính phủ tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp (DN) có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Đây cũng là công cụ để doanh nghiệp nâng cao tính cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập.
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cũng giống như Giải thưởng Chất lượng Quốc gia Mỹ và Giải thưởng Chất lượng các quốc gia khác, giúp doanh nghiệp hướng tới sự tuyệt hảo trong hoạt động sản xuất - kinh doanh - dịch vụ thông qua các vấn đề tiếp cận một cách toàn diện về chất lượng của doanh nghiệp
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia có 7 Tiêu chí với tối đa 1000 điểm. Giải Vàng Chất lượng Quốc gia trao tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt từ 800 điểm trở lên và từ 600 điểm trở lên đối với Giải Bạc Chất lượng Quốc gia...
[1] 2 3 4 Tiếp

Bản quyền © 2010 thuộc về Sở Khoa học Công nghệ Thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02 Lý Thường Kiệt, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471, Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám Đốc Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ