[08/06/2018 15:31]

Nhằm tăng cường công tác thực hiện sản xuất sạch hơn và tiết kiệm năng lượng có hiệu quả, ngày 08/6/2018, tại khách sạn Tây Nam – Cần Thơ, đã diễn ra Hội thảo “Áp dụng sản xuất sạch hơn trong sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP.Cần Thơ năm 2018”do Trung tâm Khuyến Công và Tư vấn phát triển công nghiệp - Sở Công Thương TP.Cần Thơ tổ chức.

Toàn  cảnh hội thảo.

Tham dự Hội thảo gồm có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền Thông Cần Thơ; Sở Công thương Cần Thơ; Trung tâm Khuyến Công và Tư vấn phát triển công nghiệp Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, các đơn vị tham gia báo cáo chuyên đề và các cơ quan,  đơn vị sản xuất trên địa bàn TP.Cần Thơ.

Đại diện lãnh đạo Sở Công thương TP. Cần Thơ phát biểu khai mạc hội thảo.

Ông Nguyễn Quang Vinh - Trưởng phòng Kỹ thuật an toàn và Môi trường - Sở Công Thương TP.Cần Thơ trình bày tại hội thảo.

TS. Lê Anh Kiên - Phó viện trưởng Viện nhiệt đới môi trường trình bày tại hội thảo.

Tại hội thảo, đại biểu được nghe 6 báo cáo tham luận về hiện trạng môi trường trong sản xuất công nghiệp và tiềm năng áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp trên địa bàn TP.Cần Thơ; sản xuất sạch hơn trong công nghiệp – lợi ích và cơ hội áp dụng; công nghệ ion hóa và điện phân trong xử lý cáu cặn cho lò hơi và tháp giải nhiệt; giải pháp pin mặt trời và giải pháp tài chính; sản xuất sạch bằng kỹ thuật thay thế đá sát trắng truyền thống bằng đá sát trắng kỹ thuật SL-Carbonrundum (đá xanh); đèn led trong chiếu sáng công nghiệp và dân dụng – Giải pháp đầu tư đèn led trong chiếu sáng đô thị. Bên cạnh đó, hội thảo còn dành thời gian thảo luận và tham quan các sản phẩm trưng bày tại hội thảo.

Hội thảo là dịp để giới thiệu các giải pháp, chiến lược sản xuất sạch hơn trong sản xuất đến các đơn vị sản xuất trên địa bàn TP.Cần Thơ, cũng như các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cưu Long, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và giảm chi phí sản xuất.

Sở KH&CN Cần Thơ