SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Hội nghị ASEM cùng hành động ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm đạt các mục tiêu phát triển bền vững
Sáng ngày 19/6/2018, tại khách sạn Mường Thanh, TP Cần Thơ, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND TP Cần Thơ tổ chức “Hội nghị ASEM cùng hành động ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm đạt các mục tiêu phát triển bền vững và định hướng tương lai”.

 Toàn cảnh Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Bình Minh, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và 13 tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long, các viện nghiên cứu từ các quốc gia thành viên ASEM, các vị đại sứ, đại diện lãnh đạo các tổ chức quốc tế và Ban thư ký ASEM.

Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Bình Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo về phát triển trong bối cảnh biến đổi khí hậu - Gắn kết giữa hành động ứng phó biến đổi khí hậu với các mục tiêu phát triển bền vững; biến đổi khí hậu và bền vững toàn cầu: Hành động để thu hẹp khoảng cách; tài trợ cho phát triển: Đầu tư ứng phó biến đổi khí hậu; chuyển dịch sang nền kinh tế cacbon thấp;  giải pháp biến đổi khí hậu: Cơ hội cho phát triển bền vững; giải pháp giải quyết vấn đề cacbon thấp và cơ hội cho tăng trưởng xanh trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4; xây dựng năng lực thích ứng biến đổi khí hậu: Thực tiễn và bài học kinh nghiệm tại châu Á và châu Âu; hành động ứng phó biến đổi khí hậu: Vai trò và sự tham gia của các bên liên quan; định hướng tương lai: Thúc đẩy quan hệ đối tác khí hậu Á-Âu vì phát triển bền vững.

Đại biểu tham dự hội nghị

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị. 

Hội nghị có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh hành động nhằm triển khai các hoạt động quan trọng của Hội nghị cấp cao ASEM lần thứ 11 diễn ra tại Ukraine cách đây hai năm. Các nhà lãnh đạo ASEM đã khẳng định những hành động cần khẩn trương, quyết liệt để thực hiện chương trình nghị sự 230 và Hiệp định Paris sẽ đưa nền kinh tế toàn cầu phát triển theo hướng phát thải thấp, thích ứng với biến đổi khí hậu. Các lãnh đạo cam kết cùng hợp tác để triển khai đầy đủ và đúng hạn các mục tiêu đã đề ra ở cấp độ quốc gia, khu vực, và toàn cầu, bảo đảm sự cân bằng, các nguyên tắc đã được nhất trí. Theo đó, sáng kiến tổ chức Hội nghị lần này khẳng định quyết tâm của các nước thành viên ASEM nhằm hiện thực hóa tầm nhìn của các nhà lãnh đạo để tăng cường hợp tác liên khu vực và hành động quyết liệt hơn để đối phó với hậu quả của biến đối khí hậu.

Sở KH&CN Cần Thơ
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ