SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Phát huy vai trò nữ trí thức trong phát triển kinh tế - xã hội
Đó là chủ đề hội thảo do Hội liên Hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ tổ chức ngày 3/10 vừa qua.

Tại hội thảo các đại biểu đã cùng nhau thảo luận nhiều nội dung liên quan đến vai trò nữ trí thức trong phát triển kinh tế- xã hội TP Cần Thơ như những đóng góp của nữ trí thức trong hoạt động khoa học và công nghệ góp phần phát triển kinh tế - xã hội; nữ trí thức với vai trò “kép” trong gia đình và ngoài xã hội; sự quan tâm của cấp Ủy Đảng trong đào tạo, bồi dưỡng, bố trí nữ trí thức tham gia công tác lãnh đạo, quản lý; nữ trí thức ngành y tế đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; vai trò, vị trí của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

 Ths. Nguyễn Phương Thủy - Phó Trưởng Ban Pháp chế - HĐND thành phố, Phó chủ nhiệm CLB Nữ trí thức thành phố trình bày tại hội thảo. 

Ths, BS. Nguyễn Ngọc Việt Nga - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ trình bày tại hội thảo.

Các đại biểu đã đề xuất cần đổi mới chính sách, pháp luật về bình đẳng giới, có chính sách hỗ trợ, tạo cơ hội và điều kiện cho nữ trí thức cống hiến; nâng cao nhận thức của cộng đồng về vị thế của nữ trí thức trong phát triển đất nước; phát huy vai trò tham mưu của các tổ chức chính trị-xã hội, xã hội nghề nghiệp góp phần vào sự phát triển bền vững của thành phố.

dtphong

Sở KH&CN Cần Thơ
Xem nhiều
Tin liên quan
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ