SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Nghiên cứu tình hình dậy thì và một số vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản của nữ sinh trung học cơ sở TP Cần Thơ
Ngày 12/12/2018, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ tổ chức Hội đồng khoa học và công nghệ tuyển chọn đề tài “Nghiên cứu tình hình dậy thì và một số vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản của nữ sinh trung học cơ sở TP Cần Thơ” do giáo sư, tiến sĩ y học Nguyễn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược Cần Thơ làm chủ nhiệm.

Mục tiêu nghiên cứu nhằm xác định tuổi dậy thì và tỷ lệ dậy thì ở nữ học sinh trung học cơ sở TP Cần Thơ; xác định yếu tố liên quan đến dậy thì trước 11 tuổi ở nữ học sinh trung học cơ sở TP Cần Thơ; khảo sát kiến thức, kỹ năng thực hành của học sinh và hiệu quả của chương trình giảng dạy ở nhà trường về chăm sóc sức khỏe sinh sản để có biện pháp can thiệp.

Thành viên Hội đồng.

Nhóm nghiên cứu.

Việc thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản của nữ sinh trung học với những phương pháp và hoạt động phù hợp để trợ giúp cho các đối tượng là nữ vị thành niên là rất cấp thiết. Đây sẽ là công trình nghiên cứu nhằm giúp các em nữ được nâng cao hơn nữa những hiểu biết, kỹ năng trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chính mình.

dtphong
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ