Hội nghị tổng kết ngành khoa học và công nghệ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì

[14/01/2019 09:16]

Sáng ngày 11 tháng 01 năm 2019, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ tổ chức hội nghị tổng kết ngành khoa học và công nghệ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Cần Thơ thừa ủy nhiệm Chủ tịch nước trao Huân chương lao động hạng nhì cho Sở KH&CN

Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của Ông Võ Thành Thống – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Cần Thơ đại diện lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan, đơn vị và các cơ quan truyền thông đại chúng.

Tại Hội nghị, Sở KH&CN TP. Cần Thơ đã báo cáo các kết quả đạt được trong năm 2018, về cơ bản, các nhiệm vụ về KH&CN được thực hiện bám sát chương trình, kế hoạch của thành phố với một số thành tựu như:

Phát triển thị trường KH&CN: Khai trương và chính thức đưa vào hoạt động Điểm kết nối cung cầu công nghệ Vùng ĐBSCL hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp thực hiện đổi mới công nghệ, kết nối các nhà khoa học với doanh nghiệp đưa nhanh kết quả, sản phẩm khoa học và công nghệ vào sản xuất, kinh doanh; Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng KH&CN; Tổ chức 18 hội đồng tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện các đề tài, dự án…Công tác SHTT hướng dẫn xác lập và bảo vệ quyền SHTT cho 215 trường hợp; Hoạt động thử nghiệm, kiểm định và hiệu chuẩn tiếp tục ổn định và phát triển.

Bà Trần Hoài Phương, Phó Giám đốc phụ trách Sở KH&CN báo cáo tại hội nghị

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo cũng chỉ ra các mặt còn hạn chế, nguyên nhân, hướng khắc phục đồng thời đề xuất phương hướng kế hoạch hoạt động KH&CN trong năm 2019.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Cần Thơ phát biểu chỉ đạo

Sau khi nghe báo cáo tổng kết và đóng góp ý kiến của các đơn vị, Ông Võ Thành Thống – Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Cần Thơ phát biểu chỉ đạo: Đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ, các sở ngành nâng cao năng lực KH&CN; Thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN đi vào thực tiễn, đáp ứng nhu cầu xã hội; Xây dựng chiến lược phát triển ngành theo công nghệ 4.0; Đẩy nhanh hoạt động đổi mới trong ứng dụng, chuyển giao KH&CN; Hình thành và phát triển thị trường KH&CN tạo động lực cho nhà khoa học làm khoa học; Phát triển đội ngũ về số lượng lẫn chất lượng.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Võ Thành Thống thừa ủy nhiệm Chủ tịch nước trao tặng Huân chương  Lao động Hạng Nhì  cho Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 đến năm 2017.

TTTT KH&CN (ntbtra)