SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Thuốc chữa bệnh Alzheimer có thể được sử dụng để chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh
Đại học Queensland cho biết một loại thuốc ban đầu được phát triển để chữa trị bệnh Alzheimer, có thể nhắm mục tiêu là các vi khuẩn nguy hiểm kháng thuốc kháng sinh.

Lợi ích chính của việc sử dụng thuốc để thực hiện vai trò mới. Trong trường hợp này, thuốc này đã trải qua giai đoạn một và giai đoạn hai thử nghiệm lâm sàng ở người và thuốc được con người nạp dung tốt bởi.

Việc tìm kiếm chứng năng mới của thuốc này sẽ nhanh chóng được thực hiện, bởi vì các xét nghiệm dung nạp đã được thực hiện.

Điều này có nghĩa rằng ít nhất trong lý thuyết nếu thuốc đã được chứng minh có hiệu quả chống vi khuẩn kháng kháng sinh, thuốc có thể được giới thiệu sớm hơn, thuốc có tên là PBT2.

Người ta tin rằng ở bệnh Alzheimer và lượng kim loại nặng cao ở bệnh Huntington xuất hiện trong não, làm cho bệnh phát triển. Nhiệm vụ chính của PBT2 là phá vỡ sự tương tác giữa kim loại và các tế bào của người, sẽ làm giảm lượng kim loại nặng trong não, giảm tình trạng bệnh.

Các nhà khoa học cho rằng kim loại nặng cũng góp phần để kháng kháng sinh, vì vậy họ đưa ra giả thuyết rằng PBT2 có thể được sử dụng để hướng đến các vi khuẩn kháng kháng sinh.

Các nhà khoa học cho rằng họ đang hy vọng đảo ngược thuốc kháng sinh không hiệu quả có tác dụng một lần nữa trong điều trị các bệnh truyền nhiễm. Nghiên cứu này cung cấp hy vọng vì kháng kháng sinh là một trong những mối đe dọa lớn nhất cho y tế toàn cầu.

Giáo sư Mark von Itzstein từ Đại học Griffith, một trong những tác giả của bài báo, cho biết: "Các liệu pháp điều trị kháng sinh hiện tại không hiệu quả và dẫn đến tăng số người chết vì bệnh truyền nhiễm tại Úc.

Nếu giải pháp mới không được phát triển, người ta ước tính rằng đến năm 2050, vi khuẩn kháng kháng khuẩn sẽ gây tử vong cho  hơn 10 triệu người mỗi năm.

www.technology.org (ntbtra)
Xem nhiều
Tin liên quan
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ