SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Quảng Ninh Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Khâu nhục Tiên Yên”.
Tiên Yên không chỉ nổi tiếng với sản phẩm “Gà Tiên Yên” mà địa phương này còn nổi tiếng với sản phẩm “Khâu nhục Tiên Yên”.

Ảnh minh họa.

Khâu nhục là món ăn được làm từ thịt lợn được hấp cách thuỷ chín nhừ cùng các gia vị. Là món ăn có từ lâu đời, ở Tiên Yên món Khâu nhục thường xuất hiện trong những dịp đặc biệt như dịp lễ tết, cưới hỏi. Đây là món ăn được chế biến rất kỳ công, nguyên liệu chính là thịt ba chỉ có 3 tầng nạc, một tầng mỡ không được quá gầy, hoặc quá béo cùng nhiều loại gia vị khác. Ban đầu chỉ là món ăn của mảnh đất Tiên Yên nhưng chính vì sự độc đáo và hương vị đặc trưng, Khâu nhục đã trở thành món ăn nổi tiếng của vùng đất Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Để góp phần nâng cao danh tiếng, uy tín của sản phẩm “Khâu nhục Tiên Yên” đồng thời sản phẩm đưa ra thị trường sẽ được bảo đảm về nguồn gốc, chất lượng, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 5428/QĐ-UBND “Về việc sử dụng tên địa danh để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm”. Qua đó cho phép UBND huyện Tiên Yên sử dụng địa danh “Tiên Yên” để đăng ký nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm “khâu nhục Tiên Yên”.

Tính tới thời điểm hiện nay huyện Tiên Yên có 4 sản phẩm được UBND tỉnh cho phép sử dụng địa danh để đăng ký nhãn hiệu gồm: gà Tiên Yên, mật ong Tiên Yên, trứng vịt biển Đồng Rui và Khâu nhục Tiên Yên.

Sở KH&CN Quảng Ninh (ntbtra)
Xem nhiều
Tin liên quan
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ