SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Hội thảo Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững
Ngày 15/03/2018, Sở Công thương TP. Cần Thơ phối hợp Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng - Bộ Công thương tổ chức Hội thảo “Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững”, đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2019, với sự tham gia của cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội, doanh nghiệp các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL.

Hội thảo được tổ chức nhằm thúc đẩy xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh của doanh nghiệp, cá nhân, tạo động lực quan trọng cho nền kinh tế phát triển ổn định, qua đó nêu cao trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm thực thi công tác bảo vệ người tiêu dùng tại địa phương, cũng như kinh nghiệm bảo vệ người tiêu dùng từ các doanh nghiệp.

Nội dung Hội thảo xoay quanh các chủ đề về: Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng – trách nhiệm của doanh nghiệp trong thời kỳ mới; chia sẻ kinh nghiệm thực thi công tác bảo vệ người tiêu dùng tại địa phương; và những kiến nghị từ phía các doanh nghiệp.

Hội thảo đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp tích cực từ các đại biểu, cung cấp những hướng dẫn người tiêu dùng phân biệt hàng gian, hàng giả; khuyến khích doanh nghiệp xây dựng chính sách chăm sóc khách hàng sau bán hàng; đẩy mạnh phổ biến, giáo dục về chính sách pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng…

Lễ phát động Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam trên địa bàn thành phố đã diễn ra vào buổi tối cùng ngày tại Công viên Lưu Hữu Phước.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ (tdkhiem)
Xem nhiều
Tin liên quan
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ