SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
10 tác giả/nhóm tác giả được trao giải Cuộc thi sáng chế năm 2018
Ngày 25/4/2019, Lễ trao giải Cuộc thi sáng chế năm 2018 đã diễn ra tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh sóng VTV2 của Đài Truyền hình Việt Nam từ 20h30 đến 21h30.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc phát biểu tại Lễ trao giải.

Cuộc thi sáng chế được Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lần đầu vào năm 2013. Năm 2018, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Cơ quan Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) và Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Cuộc thi Sáng chế 2018 với thông điệp “Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày”.

‘Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc cho biết, Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các tổ chức, cá nhân ở các vùng miền, mọi tầng lớp xã hội trong cả nước. Điều này thể hiện Cuộc thi đã có một ảnh hưởng sâu rộng trong toàn thể xã hội. Đây cũng chính là mục tiêu của Cuộc thi nhằm khuyến khích, tôn vinh các hoạt động sáng tạo, tạo ra các công nghệ, giải pháp kỹ thuật, dịch vụ mới có khả năng ứng dụng rộng, tiện ích, với chi phí thấp để phục vụ tốt hơn cho cuộc sống người dân và sự phát triển chung của đất nước.

Kết thúc Cuộc thi, có 10 tác giả/nhóm tác giả được trao giải Cuộc thi sáng chế năm 2018, trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 7 giải Khuyến khích. Cụ thể, “Quy trình sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ chất thải rắn sinh hoạt” của tác giả Trần Kim Quy và cộng sự đến từ TP Hồ Chí Minh đã giành giải Nhất; "Hệ thống hộp thép mạ kẽm bọc nhựa PVC chứa đá hộc liên kết dạng bậc so le bảo vệ mái hạ lưu đập đá đổ giảm lũ quét và bùn đá" của tác giả Phạm Anh Tuấn và cộng sự đến từ Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về động lực học sông biển (Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam) đã giành giải Nhì; “Phương pháp và hệ thống thiết bị sản xuất hỗn hợp Fullerene” của tác giả Trịnh Đình Năng đến từ Vĩnh Phúc giành giải Ba. 7 giải Khuyến khích được trao cho: “Giải pháp tạo hỗn hợp dược liệu chăm sóc tóc, lông và sản phẩm trị chấy của tác giả Nguyễn Thị Hương Liên - Công ty cổ phần Sao Thái Dương; "Hệ thống thu thập, quản lý thông tin bệnh tật, khám bệnh, chữa bệnh" của tác giả Vũ Văn Anh (Hà Nội); "Thiết bị cảnh báo lũ từ xa sử dụng tín hiệu pháo hoặc còi cảnh báo cho các đoạn đường ngập nước" của tác giả Nguyễn Đức Thành (Bắc Giang); "Thiết bị phát sáng đeo tay và phương pháp điều khiển" của tác giả Phạm Huỳnh Phong (TP Hồ Chí Minh); "Cấu kiện lắp ghép bảo vệ bờ sông, hồ và đê biển" của tác giả Hoàng Đức Thảo - Công ty BUSADCO (Bà Rịa - Vũng Tàu); "Chậu tự động cung cấp nước cho quy trình tự tưới cho cây" của nhóm tác giả Nguyễn Vĩnh Phúc, Nguyễn Vĩnh Sơn (TP Hồ Chí Minh); "Đập mở chặn thủy triều và giữ nước sông" của tác giả Hoàng Ngọc Kỷ (TP Hồ Chí Minh).

Nhóm tác giả được trao giải Nhất.

Nhóm tác giả được trao giải Nhì.

Các tổ chức, cá nhân đạt Giải thưởng được nhận Cúp của Ban tổ chức, Giấy chứng nhận của WIPO và tiền thưởng, riêng giải Nhất còn được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

www.hoatdongkhoahoc.com.vn (ntbtra)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ