SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Startup Việt 2019 nhận hơn 400 hồ sơ đăng ký tham dự
Cuộc thi sẽ đóng cổng đăng ký vào ngày 22/7, khởi nghiệp trong lĩnh vực môi trường đang là xu hướng và dành được sự chú ý của nhiều startup tham dự.

Startup có cơ hội gặp gỡ chuyên gia, nhà đầu tư trong, ngoài nước và nhận chuyến đi Canada tiếp cận thị trường Bắc Mỹ trong 2 tuần.

Đại diện ban tổ chức cho biết sau hơn hai tháng mở cổng đăng ký, chương trình Startup Việt 2019 do Báo VnExpress tổ chức đã nhận hơn 400 hồ sơ gửi dự thi. Startup đăng ký tham dự đa số đều ứng dụng công nghệ phát triển các nền tảng ứng dụng, cung cấp dịch vụ mang tính đột phá thuộc hầu khắp các lĩnh vực như thương mại điện tử, dịch vụ tài chính, vận tải, giáo dục, du lịch...

Các startup đều chú trọng xây dựng nền tảng công nghệ để kết nối các bên theo xu hướng kinh tế chia sẻ. Nhiều startup ứng dụng công nghệ cao như Internet kết nối vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI)... Một số startup nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam cũng tham gia chương trình.

Ban tổ chức cũng ghi nhận khởi nghiệp trong lĩnh vực môi trường đang là xu hướng và dành được sự chú ý của nhiều startup tham dự. Tuy chưa chiếm số lượng lớn nhưng một số startup bắt đầu sử dụng công nghệ để khai phá các lĩnh vực năng lượng xanh, hướng đến tiêu dùng bền vững, sử dụng sản phẩm hữu cơ và bảo vệ môi trường.

Năm nay, với mục tiêu "tìm kiếm kỳ lân startup", tiêu chí chấm giải đặt trọng tâm vào tính đột phá của sản phẩm dịch vụ, mô hình kinh doanh, năng lực của đội ngũ sáng lập và khả năng chinh phục thị trường quốc tế.

Nhằm tiếp thêm động lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, Startup Việt 2019 thay đổi và bổ sung nhiều hoạt động tập trung vào mục tiêu giúp các startup đủ tự tin và năng lực hướng đến sân chơi nước ngoài.

Trong đó có các hoạt động như hội thảo về cách "đứng trên vai người khổng lồ" trong lĩnh vực thương mại điện tử dự kiến diễn ra vào 30/7 tới tại TP HCM. Ngoài ra startup còn tham gia tiệc tối trực tiếp gặp gỡ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các buổi hội thảo xoáy sâu vào từng chủ đề như làm thế nào phát triển ý tưởng độc đáo thành sản phẩm cụ thể đủ sức cạnh tranh, làm thế nào nắm bắt tâm lý người tiêu dùng nước sở tại để có phương án thâm nhập thị trường đúng đắn... 

Hội đồng chuyên môn có sự tham gia của các tên tuổi lớn trong cộng đồng khởi nghiệp. Điển hình là ông Trần Ngọc Thái Sơn - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tiki. Ngoài ra còn có đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT, ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch Công ty Tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu GIBC...

Một điểm mới năm nay, bên cạnh các quyền lợi dành cho top 5 đội xuất sắc và quán quân Startup Việt, top 3 startup công nghệ có tính đột phá cao còn nhận chuyến đi Canada trong hai tuần cùng tổ chức Zone Startups để tìm hiểu cơ hội tiếp cận thị trường Bắc Mỹ và học hỏi các mô hình khởi nghiệp tại Canada.

Cuộc thi tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký đến ngày 22/7. Startup tham dự đăng ký tại đây.

Khánh Anh

 

www.vnexpress.net(lntrang)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ