Liệu pháp gen toàn diện giúp phát hiện ung thư “từ trong trứng nước”

[09/08/2019 10:23]

Tại Thái Lan, Bumrungrad là bệnh viện dẫn đầu trong liệu pháp cá thể hóa chẩn đoán và điều trị ung thư, thông qua các xét nghiệm gen tổng quát và chuyên sâu.

Bằng việc kiểm tra toàn bộ danh sách gen cũng như thay đổi và đột biến gen phổ biến, liệu pháp này giúp các thành viên trong gia đình bệnh nhân ngăn ngừa hoặc phát hiện sớm nguy cơ do gen ung thư di truyền. Ngoài chữa bệnh, liệu pháp gen còn giúp chế tạo các loại vaccine phòng bệnh. Gen sẽ tạo ra kháng nguyên khi chích vào cơ thể. Để tăng cường chất lượng điều trị, Bệnh viện quốc tế Bumrungrad đã hợp tác với nhiều đối tác khác nhau để cung cấp công nghệ chẩn đoán tiên tiến nhất. Nơi đây đã trang bị phòng thí nghiệm hiện đại để thực hiện xét nghiệm di truyền, bao gồm cả sinh thiết khối u và tầm soát những đoạn gen ung thư trôi nổi trong máu của bệnh nhân.

Bác sĩ Harit Suwanrusme - Chuyên gia Ung thư tại Trung tâm Ung thư Horizon, Bệnh viện Quốc tế Bumrungrad cho biết: “Liệu pháp gen là phương pháp tối ưu nhất mà bệnh viện đã đưa vào áp dụng trong điều trị, phòng ngừa ung thư. Mỗi người có một kiểu đặc điểm di truyền khác nhau khiến chúng ta dễ mắc các bệnh khác nhau, điều đó cũng có nghĩa là thuốc có thể hoạt động theo những cách khác nhau đối với từng người cụ thể. Trong một số trường hợp, chúng ta cần nắm rõ hơn về điểm đặc thù riêng của bệnh nhân. Đây chính là lúc mà các xét nghiệm công nghệ mới giúp đánh giá chính xác sự thay đổi bộ gen của khối u và nhờ đó, có thể mở rộng các lựa chọn điều trị riêng biệt cho một số bệnh nhân”.

Hoàng Dung

www.doanhnhansaigon.vn(lntrang)