SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Hội thảo “Ứng dụng công nghệ Blockchain trong cung ứng dịch vụ sản phẩm KH&CN”
Sáng ngày 23/10/2019, tại khách sạn Mường Thanh, TP Cần Thơ đã diễn ra Hội thảo “Ứng dụng dụng công nghệ Blockchain trong cung ứng dịch vụ sản phẩm KH&CN” nhằm giới thiệu những giải pháp công nghệ (BlockChain) nâng cao giá trị sản xuất trong nông nghiệp giúp minh bạch thông tin hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ hoặc một đối tượng dịch vụ đang hướng đến giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

TS. Nguyễn Văn Hòa - Trường Đại học An Giang trình bày tại hội thảo.

Tham dự hội thảo có đại diện các Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh ĐBSCL, các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN các tỉnh ĐBSCL, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh ĐBSCL; các sở, ngành, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Ông Trần Đông Phương An - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ phát biểu khai mạc hội thảo.

Đại diện Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain trình bày tại hội thảo.

Đại diện Hội Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh trình bày tại hội thảo.

Toàn cảnh hội thảo.

Hội thảo xoay quanh những nội dung tổng quan về Blockchain và tiềm năng ứng dụng trong lĩnh vực truy xuất nguồn gốc sản phẩm và dịch vụ; ứng dụng công nghệ Blockchain trong truy xuất nguồn gốc nông sản; hiệu quả mang lại từ ứng dụng công nghệ Blockchain trong truy xuất nguồn gốc nông sản; ứng dụng hệ thống Te-food Blockchain trong quản lý truy xuất chuỗi cung ứng ngành thực phẩm.

Qua hội thảo này, đại biểu đã được cập nhật giải pháp công nghệ mang tính khả thi cao, dễ tiếp cận phù hợp với điều kiện thực tế ở từng địa phương; đáp ứng nhu cầu tìm kiếm các công nghệ mới, tiên tiến phục vụ cho nghiên cứu và thực tiễn; tăng cường kết nối giữa các đơn vị cung cấp công nghệ - thiết bị (CNTB) và cá nhân/doanh nghiệp có nhu cầu.

ntptuong
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ