SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Sắp phát sóng chương trình “Chia sẻ kinh nghiệm trong khai thác và phát triển tài sản trí tuệ”

[11/12/2020 16:17]

Chương trình Sở hữu trí tuệ và Cuộc sống với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm trong khai thác và phát triển tài sản trí tuệ” thuộc Dự án Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ trên Đài Phát thanh và Truyền hình TP. Cần Thơ do Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ chủ trì thực hiện sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 12/12/2020 trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình TP. Cần Thơ.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay, các doanh nghiệp đang đứng trước việc cạnh tranh gay gắt, nhất là khi các sản phẩm, dịch vụ của nước ngoài thâm nhập vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều. Vì vậy, yêu cầu cấp thiết là các doanh nghiệp phải xây dựng cho mình thương hiệu đủ mạnh. Xây dựng thương hiệu không chỉ tạo sản phẩm chất lượng, uy tín mà nó còn đảm bảo cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Để làm được điều này, việc khai thác và phát triển tài sản trí tuệ là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Nội dung chương trình tập trung vào chia sẻ về cách thức khai thác và phát triển trong quá trình quản trị tài sản trí tuệ; vai trò của việc khai thác và phát triển tài sản trí tuệ trong phát triển của doanh nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm của chuyên gia và doanh nghiệp xoay quanh việc khai thác và phát triển tài sản trí tuệ.

Đối với hoạt động kinh tế, tài sản trí tuệ chính là sức cạnh tranh; Đối với hoạt động khoa học, tài sản trí tuệ là sự sáng tạo và đối với xã hội, tài sản trí tuệ được coi là sức sống. Cạnh tranh trên thế giới ngày hôm nay và ngày mai là cạnh tranh về quyền SHTT”. Hiểu và xác lập, bảo hộ, phát triển tài sản trí tuệ chính là nâng cao sức cạnh tranh về kinh tế, không ngừng tạo ra sự đổi mới trong lĩnh vực khoa học và mang lại sức sống mới cho xã hội. Đó chính là một trong những tác động lâu dài của việc nâng cao ý thức của cộng đồng liên quan đến xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ. Hiệu quả truyền thông mà các chương trình Sở hữu trí tuệ và Cuộc sống mang lại với mục đích góp phần thay đổi từ suy nghĩ đến hành động, giúp cá nhân, doanh nghiệp có được cái nhìn toàn diện về tài sản trí tuệ và hành động để xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ của mình nhằm xây dựng và phát triển thương hiệu, nâng cao khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế.

vtvanh

Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài