SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Zone Startups Ventures đầu tư cho Stringee 'go global'

[10/03/2021 08:34]

Stringee không tiết lộ con số vốn nhận được nhưng dự kiến sẽ sử dụng để hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm và thực hiện kế hoạch gia nhập thị trường Mỹ, Canada, Nhật Bản...

Giải pháp Video Call eKYC của Stringee hỗ trợ các ngân hàng trong việc định danh khách hàng trực tuyến. Ảnh: Stringee

Theo thông tin của Stringee, startup này đã được Zone Startups Ventures quyết định rót vốn. Ông Matt Saunders - Giám đốc Zone Startups Ventures, cho biết, quỹ đã từng thành công khi đầu tư vào các công ty như Stringee tại Mỹ và Canada. Vì vậy, khi thấy mô hình của Stringee, họ rất tin tưởng vào tiềm năng của startup công nghệ này và không ngần ngại đầu tư ngay.

"Stringee sẽ còn đi xa hơn nữa và trở thành nền tảng SaaS B2B dẫn đầu châu Á với giải pháp giao tiếp của mình" - ông Matt Saunders nhận định.

Nguồn đầu tư này sẽ được Stringee sử dụng để hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng tốc chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, đồng thời thực hiện kế hoạch thâm nhập thị trường Mỹ, Canada, Nhật Bản,... trong năm nay.

Stringee là nền tảng tiên phong về lập trình giao tiếp (Communication Platform) tại Việt Nam, ra mắt vào năm 2017, cho phép doanh nghiệp thêm các tính năng: gọi thoại, gọi video, SMS, Chat, Video Conference và Contact Center vào các ứng dụng mobile/web/hệ thống quản trị của mình thông qua giao diện lập trình API.

Ngoài ra, Stringee cung cấp giải pháp Omni-channel Contact Center (tổng đài chăm sóc khách hàng đa kênh) StringeeX, giúp doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng từ nhiều kênh (hotline, video call, SMS, chat, Facebook, Zalo, Email,...) trên một phần mềm duy nhất.

Hiện Stringee có hơn 800 doanh nghiệp sử dụng, phục vụ hơn 45 triệu người dùng cuối với 2,2 triệu phút gọi mỗi ngày.

Năm 2020, doanh thu của Stringee tăng hơn 400% so với năm 2019. Một trong những giải pháp góp phần không nhỏ vào tốc độ tăng trưởng của startup này là giải pháp "Video call eKYC" (định danh khách hàng điện tử qua cuộc gọi video). Đến tháng 2/2021, Stringee đã cung cấp chính thức giải pháp Video call eKYC cho ngân hàng TPBank, Shinhan Finance, chứng khoán VNDIRECT, và nhiều ngân hàng khác đang tham gia chạy thử nghiệm trước khi go-live.

Được biết, Zone Startups Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên tìm kiếm và săn lùng những dự án startup trong lĩnh vực công nghệ, mang đến những phần mềm sáng tạo, có tiềm năng lớn tại thị trường Việt Nam, khu vực và thế giới.

Bích Ngọc

www.khoahocphattrien.vn (ctngoc)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ