SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Thông cáo báo chí Họp mặt nhà khoa học, trí thức tiêu biểu xuân Nhâm Dần năm 2022 với chủ đề “Đẩy mạnh ứng dụng và phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất lao động”
Họp mặt nhà khoa học, trí thức tiêu biểu xuân Nhâm Dần năm 2022 “Đẩy mạnh ứng dụng và phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất lao động” sẽ diễn ra vào ngày 26/01/2022, tại hội trường UBND TP.Cần Thơ.

Góp phần xây dựng thành phố Cần Thơ trở thành “Thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại, mang đạm bản sắc văn hóa sông nước vùng ĐBSCL; là trung tâm vùng về khoa học và công nghệ” theo tinh thần Nghị quyết số 59 ngày 5 tháng 8 năm 2020 của Bộ Chính trị. Ngành Khoa học và Công nghệ thành phố đã chủ động xây dựng các chính sách, chương trình, kế hoạch để phát triển các hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, lấy doanh nghiệp làm trung tâm trong các hoạt động. Tập trung hỗ trợ đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ chất lượng tiên tiến, phát triển sản phẩm chủ lực, sản phẩm có lợi thế. Ngành Khoa học và Công nghệ cùng với sự hỗ trợ của các nhà khoa học, nhà trí thức đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Nhằm gặp gỡ, bày tỏ sự tri ân, trân trọng của Lãnh đạo thành phố đối với đội ngũ các nhà khoa học, nhà trí thức tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đồng thời, đây là dịp để Lãnh đạo thành phố lắng nghe, ghi nhận thêm các ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, nhà trí thức về đẩy mạnh ứng dụng và phát triển khoa học, công nghệ đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất lao động, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Họp mặt nhà khoa học, trí thức tiêu biểu Xuân Nhâm Dần năm 2022 với chủ đề “Đẩy mạnh ứng dụng và phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất lao động”.

- Thời gian: Khai mạc lúc: 8h:00, ngày 26/01/2022

- Hình thức: Sự kiện được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên nền tảng công nghệ 2D, 3D, Zoom meeting, www.khoahoccantho.vn và được livestream trực tiếp trên các mạng xã hội.

Sự kiện bắt đầu vào lúc 8 giờ ngày 26 tháng 01 năm 2022 tại Hội trường Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ với sự tham dự của Thường trực Thành ủy Cần Thơ, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng hơn 200 đại biểu trong đó 150 đại biểu là các nhà khoa học, nhà trí thức tiêu biểu của thành phố. Sự kiện được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên nền tảng công nghệ 2D, 3D, Zoom meeting, www.khoahoccantho.vn và được livestream trực tiếp trên các mạng xã hội.

Các nội dung chính của sự kiện bao gồm: Báo cáo tổng hợp hoạt động ứng dụng và phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất lao động; lắng nghe, ghi nhận ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, nhà trí thức về hoạt động khoa học, công nghệ, giải pháp đẩy mạnh ứng dụng và phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất lao động, các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt cho phát triển kinh tế - xã hội thành phố Cần Thơ trong tình hình mới; trao Bằng khen 04 tập thể Ban chủ nhiệm nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp thành phố được đánh giá xếp loại xuất sắc trong năm 2021; trao Bằng khen tôn vinh 23 nhà khoa học, nhà trí thức tiêu biểu thành phố Cần Thơ năm 2021.

Sự kiện còn kết hợp triển lãm trực tuyến hơn 10 gian hàng là các giải pháp công nghệ, thiết bị và sản phẩm khoa học và công nghệ tiêu biểu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội xuyên suốt trên nền tảng triển lãm trực tuyến www.khoahoccantho.vn.

Thông tin đăng ký vui lòng liên hệ số điện thoại 0292 3 769 059 hoặc quét mã QR:

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TP. CẦN THƠ

Số 02 Lý Thường Kiệt, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292.3820674 (gặp Bà Bùi Hồng Xa – TP. Quản lý Khoa học)

Email: sokhcn@cantho.gov.vn -    Website: www.sokhcn.cantho.gov.vn

ctngoc

Sở KH&CN TP. Cần Thơ
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ