Giải pháp phát triển du lịch bền vững: Trường hợp du lịch nông thôn tỉnh An Giang

[17/02/2022 09:27]

Nghiên cứu do nhóm tác giả Bùi Văn Trịnh, Quách Văn Hiên, Nguyễn Bích Ngọc, Phan Văn Phùng thực hiện.

Ảnh minh họa

Thông qua phỏng vấn trực tiếp 150 khách du lịch được thực hiện bằng phương pháp chọn mẫu thuận tiện, nghiêu cứu sử dụng phương pháp định lượng và định tính như: thống kê mô tả, phân tích nhân tố khám phá (EFA) được sử dụng để phân tích mức độ ảnh hưởng của các nhân tố đến việc lựa chọn du lịch nông thôn của khách đến du lịch tại An Giang, trên cơ sở đó, tiến hành phân tích hồi qui binary logistic để ước lượng khả năng du khách chọn du lịch nông thôn trong thời gian tới.

Kết quả nghiên cứu cho thấy có 5 nhân tố ảnh hưởng hưởng đến việc chọn du lịch nông thôn của du khách bao gồm: cơ sở hạ tầng du lịch nông thôn, sự hấp dẫn của nguồn tài nguyên du lịch, sự đa dạng trong dịch vụ với giá cả phải chăng, việc đảm bảo an toàn ở các điểm đến và cuối cùng là nguồn nhân lực.

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Phát triển du lịch bền vững tại các tỉnh, thành phía Nam, số 9 (2017).

ctngoc

Tạp chí Phát triển du lịch bền vững tại các tỉnh, thành phía Nam, số 9 (2017)