Tác động của mạng xã hội đối với phát triển bền vững du lịch Đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh mới: thông qua nghiên cứu một số kênh travel vlog

[17/02/2022 09:45]

Nghiên cứu do nhóm tác giả trần trương gia bảo, Nguyễn Thị Kim Quế, Lê Thị Xuân An thực hiện.

Ảnh minh họa

Làm thế nào để cân đối hài hòa ba nhóm lợi ích về kinh tế, văn hóa - xã hội và môi trường là một vấn đề nan giải đối với phát triển bền vững du lịch vùng ĐBSCL, đặc biệt trong bối cảnh mà tác động của mạng xã hội ngày càng sâu sắc và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 ngày càng gia tăng đến đời sống xã hội. Nhóm tác giả đã sử dụng phương pháp phân tích, kế thừa các tài liệu sơ cấp, thứ cấp kết hợp với việc phỏng vấn các bên liên quan (Nhà quản lý, cơ sở du lịch, du khách và travel vlogger) bằng bảng câu hỏi bán cấu trúc.

Kết quả nghiên cứu mang lại cái nhìn cụ thể về sự tác động của mạng xã hội đối với phát triển bền vững du lịch. Từ đó cung cấp thêm luận cứ thực tiễn làm cơ sở cho việc đề xuất những giải pháp phát huy vai trò, tác động tích cực, hạn chế tác động tiêu cực của mạng xã hội đến phát triển bền vững du lịch. Qua đó, góp phần phát huy tiềm năng và lợi thế phát triển bền vững vùng ĐBSCL trong giai đoạn hiện nay.

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Phát huy tiềm năng, lợi thế nhằm phát triển nhanh và bền vững Đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh mới, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, 2021, số tạp chí (2021).

ctngoc

Tạp chí Phát huy tiềm năng, lợi thế nhằm phát triển nhanh và bền vững Đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh mới, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, 2021, số tạp chí (2021)