Thái Nguyên triển khai hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2022

[24/03/2022 09:35]

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên vừa triển khai hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2022 tới các tổ chức, doanh nghiệp trong tỉnh.

Hợp tác xã chè Hảo Đạt đáp ứng được các tiêu chí Giải thưởng Chất lượng Quốc gia vào năm 2021 của tỉnh Thái Nguyên. Ảnh sưu tầm

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên tại Công văn số 724/UBND-KGVX ngày 02/3/2022 về việc phối hợp triển khai hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2022, Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị Quý cơ quan phối hợp thực hiện các nội dung sau đây:

Tuyên truyền, phổ biến các nội dung về Giải thưởng Chất lượng Quốc gia. Đề xuất các tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2022. Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị Quý cơ quan gửi văn bản trước ngày 31/3/2022 để Sở Khoa học và Công nghệ tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh Thái Nguyên theo quy định.

Được biết, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2021 đã được gần 30 doanh nghiệp, tổ chức của tỉnh Thái Nguyên quan tâm. Sau khi đánh giá hồ sơ và đánh giá tại tổ chức, doanh nghiệp, Hội đồng sơ tuyển đã lựa chọn được Hợp tác xã chè Hảo Đạt đáp ứng được các tiêu chí Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia ra đời từ năm 1996 với mục tiêu khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý, mô hình, công cụ cải tiến, phát triển nguồn lực cần thiết để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa, khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng cao quý của Thủ tướng Chính phủ được thực hiện theo quy định tại Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa và thuộc hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương.

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng dành cho các tổ chức, doanh nghiệp không phân biệt thành phần kinh tế, loại hình, quy mô; không hạn chế số lượng tham dự. Các tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, đã hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ liên tục tại Việt Nam và không vi phạm các quy định của pháp luật trong thời gian ít nhất 36 tháng, tính đến thời điểm đăng ký tham dự. Tổ chức, doanh nghiệp đã đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia thì sau 3 năm kể từ ngày nhận giải mới được tiếp tục tham dự lại Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

An Dương

www.vietq.vn (ctngoc)