UBND thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Viện Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc

[20/04/2022 09:42]

Sáng ngày 19/4/2022, Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ có buổi tiếp và làm việc với Viện Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KIAT). Tham dự buổi tiếp đoàn có ông Ngô Anh Tín, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ.

Mục tiêu của buổi làm việc nhằm tìm hiểu thực trạng sử dụng máy móc thiết bị đối với hai dự án Vườn ươm Công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc  (Vườn Ươm) và dự án Trung tâm máy Nông nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đặt tại Vườn Ươm.

Vườn ươm Công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ được khánh thành và đi vào hoạt động năm 2016 với tổng kinh phí khoảng 17,7 triệu USD, trong đó đầu tư cho máy móc thiết bị khoảng 2,1 triệu USD tập trung vào 3 lĩnh vực là chế biến nông sản, chế biến thủy sản và cơ khí chế tạo.

Dự án Hỗ trợ cơ giới hóa nông nghiệp Việt Nam tại TP. Cần Thơ  là dự án ODA viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ thực hiện tại TP. Cần Thơ với tổng mức đầu tư gần 2,1 triệu USD. Các hạng mục thực hiện của dự án bao gồm đầu tư 94 máy kéo với các loại công suất khác nhau, xây dựng xưởng sửa chữa máy nông nghiệp và tổ chức đào tạo nguồn nhân lực sử dụng máy nông nghiệp.

Đến nay, Dự án đã đưa vào sử dụng 83/94 máy kéo và thiết bị xới đất cho 23 hợp tác xã  trên địa bàn TP. Cần Thơ, góp phần đạt 100% cơ giới hóa trong khâu làm đất phục vụ canh tác lúa trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè đã cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm đầu tư của Chính phủ Hàn Quốc danh cho TP. Cần Thơ trong thời gian qua, UBND thành phố Cần Thơ sẽ phát huy hơn nữa tiềm năng của Vườn Ươm  và Trung  tâm Máy Nông nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc trong thời gian tới; và đề xuất Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ và mời gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào TP. Cần Thơ.

Sở KH&CN Cần Thơ (ntqnhu)