[26/08/2022 20:08]

Ngày 26/8/2022, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã thành lập Hội đồng nghiệm thu dự án “Ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ đăng ký và truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa của thành phố Cần Thơ” do KS. Trần Thế Duy làm chủ nhiệm, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ làm cơ quan chủ trì thực hiện.

Mục tiêu của dự án là nhằm xây dựng mô hình cơ sở dữ liệu phục vụ việc đăng ký và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm hàng hóa của thành phố Cần Thơ dựa trên mã QRCode. Xây dựng hệ thống thông tin và các công cụ hỗ trợ phục vụ đăng ký và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm hàng hóa của thành phố Cần Thơ dựa trên mã QRCode. Triển khai thử nghiệm đăng ký nguồn gốc cho 10 sản phẩm hàng hóa của thành phố Cần Thơ.

Dự án được triển khai theo mô hình mẫu trên địa bàn thành phố Cần Thơ cho một số nhóm đối tượng sau: Các cơ sở sản xuất, hợp tác xã, trang trại, cơ sở giết mổ tập trung, cơ sở sơ chế, chế biến quy mô lớn, doanh nghiệp công nghiệp chủ lực, các chuỗi sản xuất, cửa hàng kinh doanh; các sản phẩm hàng hóa chủ lực của thành phố Cần Thơ; hệ thống có khả năng phân cấp quản lý, ứng dụng cho các Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn…09 quận huyện của thành phố Cần Thơ.

Các nội dung chính và phương pháp thực hiện của dự án: (1) Xây dựng mô hình cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin và các công cụ hỗ trợ phục vụ đăng ký và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm hàng hóa của thành phố Cần Thơ dựa trên mã QRCode; (2) Triển khai thử nghiệm đăng ký nguồn gốc cho 10 sản phẩm hàng hóa của thành phố Cần Thơ; (3) Đánh giá mức độ đáp ứng của giải pháp bởi người dung, tổng kết và đánh giá hiệu quả của dự án.

Hội đồng thống nhất đánh giá dự án đạt yêu cầu nghiệm thu. Ban chủ nhiệm cần chỉnh sửa một số nội dung theo góp ý của thành viên Hội đồng.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ (ntqnhu)