SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Bế mạc Techfest Mekong 2022

[21/10/2022 05:09]

Chiều 20/10, Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ tổ chức bế mạc sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 - TECHFEST MEKONG 2022, với chủ đề “Khát vọng vùng đất Chín Rồng” diễn ra từ ngày 19-20/10/2022” đã chính thức khép lại với thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc không chỉ trong cộng đồng khởi nghiệp của thành phố Cần Thơ mà còn để lại dấu ấn với các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Ông Ngô Anh Tín, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ phát biểu bế mạc sự kiện 

Sự kiện được diễn ra với sự  quy tụ của trên 100 gian hàng triển lãm trưng bày trực tiếp và 30 gian hàng trưng bày trực tuyến thông qua nền tảng 2D, 3D nhằm giới thiệu các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sản phẩm khoa học – công nghệ của vùng ĐBSCL, trong nước và quốc tế với hơn 500 sản phẩm đến từ 13 tỉnh vùng ĐBSCL, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội và một số tỉnh thành khác. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chung của Techfest Mekong 2022 còn có 12 sự kiện được diễn ra đồng thời. Thông qua các sự kiện, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các chuyên gia, nhà đầu tư về khởi nghiệp cùng các cơ quan quản lý nhà nước đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những quan điểm, những góc nhìn từ nhiều góc độ khác nhau, những vấn đề đã được đặt ra, những kiến nghị cũng đã được đưa ra, và những kinh nghiệm quý báo từ cách thức vận hành hệ sinh thái khởi nghiệp của quốc tế. Đây sẽ là nguồn năng lượng mới, nguồn sinh khí mới cho hệ sinh thái KNĐMST vùng ĐBSCL trong thời gian sắp tới.

Ban tổ chức Techfest Mekong 2022 trao giải cho các đội thi đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi Techfest Mekong 2022

Ban tổ chức Techfest Mekong 2022 trao giải cho các đội thi đoạt giải ba trong kỳ thi Techfest Mekong 2022

Ban tổ chức Techfest Mekong 2022 trao giải cho các đội thi đoạt giải nhất và nhì trong kỳ thi Techfest Mekong 2022

Ban tổ chức Techfest Mekong 2022 trao giấy chứng nhận cho các đơn vị, doanh nghiệp tham gia 

Phát biểu bế mạc sự kiện, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ Ngô Anh Tín cho biết, sự kiện rất vinh dự và may mắn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo thường xuyên của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, các đơn vị thuộc Bộ, cũng như sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố, đặc biệt là sự đồng hành của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn như Qualcomm, Shinhan, Viettel, Nam Á Bank… Và đặc biệt năm nay, sự kiện đã thu hút đông đảo các cơ quan báo đài trong nước và quốc tế đến tham dự, đưa tin. Bên cạnh đó, với sự lan tỏa mạnh mẽ thông qua công tác truyền thông bằng nhiều hình thức thì số lượng sản phẩm khởi nghiệp tham gia triển lãm, trưng bày năm nay tăng mạnh với hơn 500 sản phẩm. Các sản phẩm được đầu tư bài bản và có sự đổi mới, nâng cao chất lượng, sáng tạo về mẫu mã, bắt mắt. Sự kiện đã thu hút trên 5.000 lượt khách dự và đã có 20 startup đã được quan tâm cam kết đầu tư với tổng số tiền quan tâm đầu tư khoảng 1,6 triệu USD. Qua sự kiện lần này, tôi đánh giá cao sự nhiệt huyết của các chủ thể tham gia sự kiện đã không ngừng nỗ lực, hỗ trợ ban tổ chức và đoàn kết cùng nhau để tạo nên một sân chơi bổ ích, một sự kiện thành công rực rỡ.

Sự kiện Techfest Mekong 2022 với chủ đề “Khát vọng vùng đất Chín Rồng” đã chính thức khép lại. Sự kiện đã tạo được sức lan tỏa, mang lại nhiều giá trị, góp phần thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL.

nhnhanh

Sở KH&CN TP. Cần Thơ
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài