Khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch 2022 – Techmart Nông nghiệp 2022

[28/10/2022 17:03]

Sáng ngày 2/11, tại TP.Cần Thơ đã diễn ra lễ khai mạc “Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch 2022 – Techmart Nông nghiệp 2022, trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2022, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm (Số 108A, Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ). Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ.

Nghi thức khai mạc sự kiện

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ nhấn mạnh, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp là xu hướng tất yếu, là cơ hội và là giải pháp tạo ra động lực mới cho nền nông nghiệp. Việc ứng dụng và chuyển giao những công nghệ mới, tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là những công nghệ cơ gới đồng bộ, công nghệ sinh học, công nghệ tuần hoàn, công nghệ 4.0…và công nghệ chuyển đổi số trong nông nghiệp, sẽ tạo điều kiện thúc đẩy phát triển sản xuất hàng hóa lớn gắn với bảo vệ môi trường; sản xuất tạo ra nông sản minh bạch, an toàn, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh cao... thúc đẩy quá trình hiện đại hóa ngành nông nghiệp góp phận thõa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội và bảo đảm sự phát triển nông nghiệp bền vững.

Ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ phát biểu tại Lễ khai mạc sự kiện

Tại Techmart Nông nghiệp 2022 quy tụ 30 gian triển lãm, trưng bày trực tiếp và 20 gian trực tuyến tại địa chỉ khoahoccantho.vn với hơn 45 công nghệ, thiết bị, sản phẩm chuyên ngành nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch, giải pháp nông nghiệp, các giải pháp công nghệ chuyển đổi số phục vụ phát triển nông nghiệp của 33 đơn vị tại thành phố Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Đồng Tháp... Trong khuôn khổ sự kiện còn bố trí khu vực trình diễn, tư vấn và chuyển giao công nghệ, kết nối cung cầu công nghệ.

Ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ tham quan gian hàng của Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ

Techmart Nông nghiệp 2022 năm nay có gần 140 sản phẩm, công nghệ, thiết bị của 55 doanh nghiệp, viện, trường.  Trong đó, triển lãm trực tiếp gần 100 sản phẩm, công nghệ, thiết bị của 37 doanh nghiệp, viện, trường (54 sản phẩm và 45 công nghệ, thiết bị); triển lãm ảo 36 sản phẩm, công nghệ, thiết bị của 18 doanh nghiệp, viện, trường (30 sản phẩm và 06 công nghệ, thiết bị); Tập trung giới thiệu các xu hướng công nghệ mới, công nghệ phù hợp với tình hình sản xuất tại Việt Nam trong lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản thực phẩm, lai tạo các giống cây trồng, vật nuôi.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tham quan gian hàng của Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ

Khách tham quan gian hàng của Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ

Nổi bật như thiết bị kiểm soát chất lượng & công nghệ; Máy sấy năng lượng mặt trời; Máy phun thuốc, máy nông nghiệp; Máy tưới vườn THASMART TTP-V1 công nghệ IoT 4.0; Hệ thống điều khiển từ xa 3 trong 1 TTP-D24 phục vụ tưới tiêu thủy lợi; Máy bay không người lái 3 trong 1; Máy cho cá ăn tự vận hành.

Techmart Nông nghiệp 2022 là kênh thúc đẩy xúc tiến đầu tư, thương mại hóa kết quả nghiên cứu từ các đơn vị có hoạt động khoa học và công nghệ, là dịp để các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong và ngoài nước giao lưu, gặp gỡ chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm nhằm đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp, từ đó góp phần thúc đẩy thị trường khoa học và công nghệ của thành phố Cần Thơ và các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long theo hướng đồng bộ, hiệu quả, hiện đại và hội nhập.

Sự kiện diễn ra từ ngày 02 - 06/11/2022 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm.

Bên cạnh hoạt động trưng bày, Techmart  Nông nghiệp 2022 sẽ tổ chức 02 hội thảo chuyên đề giới thiệu Ứng dụng công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng bền vững; Thúc đẩy thương mại hóa kết quả nghiên cứu, các sản phẩm, công nghệ và thiết bị từ các viện, trường, doanh nghiệp, các tổ chức khoa học và công nghệ.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

nhnhanh

Sở KH&CN TP.Cần Thơ