SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Công ty khởi nghiệp giáo dục Prep gọi vốn 1 triệu USD

[10/04/2023 09:34]

Khoản đầu tư mới sẽ cho phép Prep, nền tảng chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến và thi thử cho những bài kiểm tra ngôn ngữ được tiêu chuẩn hóa - tăng tốc phát triển sản phẩm và mở rộng hoạt động kinh doanh để đạt mục tiêu 500.000 người dùng.

Một sự kiện của Prep. Nguồn: Prep

Prep, nền tảng học tập trực tuyến có trụ sở tại Hà Nội, vừa huy động được 1 triệu USD trong vòng gọi vốn do quỹ East Ventures (Singapore) và công ty quản lý đầu tư Cercano Management (Mỹ) đồng dẫn đầu.

Vòng gọi vốn mới nhất này nâng tổng số tiền mà Prep huy động được lên 2 triệu USD, bao gồm khoản đầu tư 1 triệu USD từ Touchstone Partners (Việt Nam) vào năm ngoái.

Khoản đầu tư mới sẽ cho phép Prep tăng tốc phát triển sản phẩm và mở rộng hoạt động kinh doanh, thu hút thêm người dùng trên thị trường.

Prep chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến và thi thử cho những bài kiểm tra ngôn ngữ được tiêu chuẩn hóa, chẳng hạn như IELTS, TOEIC và Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Nền tảng này áp dụng công nghệ học máy để cá nhân hóa hành trình học tập, từ đó giúp nâng cao hiệu quả học tập của người dùng.

PTú Phạm và Trần Hoài Nam thành lập Prep vào năm 2020 với sứ mệnh giúp mọi người tiếp cận luyện thi chất lượng.

Tại Việt Nam, hầu hết các giáo viên có kinh nghiệm đều sống ở thành phố lớn, do vậy phần lớn học sinh ở các tỉnh ngoại thành bị hạn chế trong việc tiếp cận các lớp học luyện thi theo mong muốn. Các dịch vụ luyện thi chuẩn hóa chất lượng cao luôn được săn đón. Quy mô thị trường ước tính là 2,1 tỷ USD, trong đó 1,6 tỷ USD dành cho tiếng Anh và phần còn lại dành cho các ngôn ngữ khác.

Prep ra đời là sự phát triển kỹ thuật số của chuỗi trung tâm luyện thi IELTS IPP Education do Tú Phạm thành lập năm 2014. Đại dịch COVID-19 đã khuếch đại việc áp dụng giáo dục trực tuyến, đưa Prep trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành luyện thi kỹ thuật số.

Đến nay, Prep đã thu hút hơn 100.000 người dùng trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam và thị trường khu vực. Công ty đặt mục tiêu mở rộng người dùng của mình lên 500.000 người, và cung cấp thêm các dịch vụ luyện thi ngôn ngữ tiêu chuẩn khác như tiếng Nhật (JLPT), tiếng Trung (HSK) và tiếng Hàn (TOPIK).

www.khoahocphattrien.vn (nhnhanh)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài