Tập huấn Kỹ năng đề xuất ý tưởng và quy trình triển khai đề tài, dự án KH&CN cấp huyện thành phố Cần Thơ

[05/04/2012 10:49]

Từ 21/02/2012 đến 02/03/2012, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã tổ chức 5 lớp tập huấn về “Kỹ năng đề xuất ý tưởng và quy trình triển khai đề tài, dự án KH&CN cấp huyện thành phố Cần Thơ”.

Có 134 đại biểu là cán bộ, công chức thuộc các phòng, ban, đoàn thể tại huyện và 40 đại biểu thuộc Ban Tuyên giáo các quận, huyện tham dự các lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã nghe các báo cáo viên trình bày về các hoạt động KH&CN cơ bản ở cấp huyện; được hướng dẫn những phương pháp đề xuất một ý tưởng thực hiện đề tài, dự án KH&CN, cách xác định mục tiêu, kết quả dự kiến và trình tự các bước triển khai thực hiện 1 đề tài, dự án KH&CN; kỹ năng đề xuất ý tưởng thực hiện đề tài, dự án KH&CN” và Quy trình triển khai thực hiện đề tài, dự án KH&CN cấp huyện thuộc thành phố Cần Thơ. Kết thúc lớp tập huấn, một số đại biểu đã tìm ra được những ý tưởng hay và dự kiến sẽ gởi phiếu đề xuất về cho phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện.

Các lớp tập huấn lần này vừa là hình thức bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ quản lý Nhà nước về KH&CN cho cán bộ quận, huyện; đồng thời là một phương pháp tuyên truyền, để khuyến khích cho việc đề xuất ý tưởng nghiên cứu của lực lượng KH&CN tại quận, huyện./.