Kiểm tra doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, thiết bị sau hỗ trợ thuộc Chương trình hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới công nghệ, thiết bị 2018-2020

[03/07/2023 08:36]

Ngày 29/6/2023, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ 3 Con Tôm nhằm đánh giá tình hình doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, thiết bị sau hỗ trợ thuộc Chương trình hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới công nghệ, thiết bị 2018-2020.

Buổi làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ 3 Con Tôm

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ 3 Con Tôm đã báo cáo kết quả đạt được sau hỗ trợ thuộc Chương trình hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới công nghệ, thiết bị 2018-2020 với những kết quả nổi bật: Nâng cao chất lượng sản phẩm: Kiểm soát tốt các thông số kỹ thuật và chất lượng sản phẩm, điều khiển từ xa thông qua kết nối ứng dụng công nghệ thông tin trên mây tính và điện thoại thông minh; Việc chuyển đổi từ truyền nhiệt lên men từ điện sang hơi quá nhiệt của lò hơi, công ty đã tiết kiệm năng lượng khoảng 50%; Tăng công suất lên men hơn 30% do rút ngắn thời gian truyền nhiệt lên men, thống nhất kỹ thuật ổn định, rút ngắn quá trình lên men từ 15 ngày/ mẻ xuống còn 10 ngày/ mẻ lên men; Đến quý 2-2023 đã rút ngắn thời gian lên men còn 8 ngày/ mẻ do cải tiến quy trình sản xuất; Giảm 50% nhân sự sản xuất quá trình lên men: Trước cải tiến, đổi mới công nghệ, để vận hành 8 bồn lên men cần 4 nhân sự; Sau khi ứng dụng công nghệ, thiết bị hỗ trợ vận hành 8 bồn lên men chỉ cần 2 nhân sự; Nhờ có sự hỗ trợ thiết bị, công nghệ, làm tiền đề cho công ty mở rộng thị trường tiêu thụ, hình thành sản phẩm mới có sức cạnh tranh cao trên thị trường, giúp đa dạng mặt hàng sản xuất, nâng cao hiệu suất thu hồi vốn và dễ dàng tiếp cận với thị trường xuất khẩu. Hiệu quả về doanh thu: Doanh nghiệp ước tính doanh thu tăng 30% so với trước khi ứng dụng công nghệ mới. Kèm với việc vận hành hiệu quả, nên thời gian hoàn vốn dự án ước tính trong vòng 9 tháng kể từ khi ứng dụng công nghệ mới (rút ngắn 1.3 tháng so với kế hoạch).

Kiểm tra tại địa điểm sản xuất

Dự án đã được thực hiện đúng theo nội dung và tiến độ đã được phê duyệt. Việc ứng dụng công nghệ, thiết bị mới trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới công nghệ, thiết bị 2018-2020 đã góp phần quan trọng vào việc chuyển giao công nghệ hiện đại, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội, giúp doanh nghiệp cạnh tranh hơn trên thị trường, nâng cao thu nhập cho người dân, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Sở KH&CN (tnttrang)