Sở Khoa học và Công nghệ TP. CầnThơ làm việc với UBND quận Bình Thủy về việc triển khai các hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn quận 2023

[07/08/2023 17:32]

Chiều ngày 8/8/20203, tại Hội trường Quận Ủy Bình Thủy, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ do Bà Trần Hoài Phương- Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Quận Bình Thủy về tình hình hoạt động KH&CN năm 2023 trên địa bàn quận. Lãnh đạo Quận Bình Thủy có ông Nguyễn Văn Khánh- Phó chủ tịch UBND quận và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng và các doanh nghiệp của quận tham dự buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn quận trong thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Quận đã xác định vai trò quan trọng của hoạt động khoa học và công nghệ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong đó quan tâm hoạt động ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống, xây dựng nhiều mô hình sản xuất mới để các hộ dân có thể áp dụng, góp phần tăng thu nhập cho nhân dân, tạo nền tảng cho phát triển nông nghiệp đô thị thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của quận.

Bà Trần Hoài Phương - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo các phòng chức năng và đơn vị trực thuộc Sở KH&CN TP Cần Thơ và các nhà khoa học từ các Trường đại học tại buổi làm việc

Trong thời gian qua, hoạt động Khoa học và Công nghệ trên địa bàn quận đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, quận hỗ trợ đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với 06 nhãn hiệu hàng hóa: Nấm bào ngư phường Thới An Đông, Vú sữa Thới An Đông, Sữa bò Long Hòa, Bánh tét lá cẩm, Làng nghề hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ, Rau an toàn Long Tuyền.  Phối hợp với Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ triển khai dự án “Xây dựng, khai thác và phát triển thương hiệu du lịch cộng đồng Cồn Sơn” thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ TP. Cần Thơ năm 2023. Về phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ, quận có 02 doanh nghiệp được cấp chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.  Về sản xuất nông nghiệp, quận đã phối hợp UBDN các phường tiến hành rà soát, chọn hộ trồng khổ qua để tham gia dự án “Ứng dụng trình sản xuất khổ qua ghép gốc mướp trên địa bàn quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ” để góp phần phát triển kinh tế của địa phương,...

Ông Nguyễn Văn Khánh - Phó chủ tịch UBND quận Bình Thủy phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo các phòng chức năng và các doanh nghiệp của quận tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung đóng góp ý kiến về hoạt động khoa học công nghệ; hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ; Chương trình sở hữu trí tuệ; Chương trình đổi mới công nghệ;….

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Hoài Phương - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đánh giá cao hoạt động tham mưu về lĩnh vực Khoa học và Công nghệ của quận Bình Thủy. Đồng chí đề nghị các phòng chức năng và các đơn vị trực thuộc Sở liên hệ trực tiếp với 02 doanh nghiệp (Công ty TNHH sản xuất nhập khẩu Moringa Cần Thơ và Công ty Cổ phần Dược thảo Fungi) để xác nhận nhu cầu mà doanh nghiệp cần hỗ trợ; Hỗ trợ thông tin về chất lượng sản phẩm hàng hóa, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam ISO, TCVN đối với sản phẩm, hàng hóa; Đối với dự án xử lý nước ở Cồn Sơn, giao Trung tâm Ứng dụng Tiến KH&CN viết dự án đề xuất,... góp phần phát triển kinh tế trên địa bàn quận nói riêng và TP. Cần Thơ nói chung.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ