Long An đề xuất giải vàng cho 2 doanh nghiệp tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2023

[12/09/2023 15:37]

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An, Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2023 đã lựa chọn được 2 doanh nghiệp tham dự GTCLQG năm 2023.

Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An, Hội đồng sơ tuyển GTCLQG năm 2023 tiến hành đánh giá và xét duyệt chính thức để gửi hồ sơ tham dự Giải thưởng của doanh nghiệp về Hội đồng Quốc gia năm 2023.

Theo đó, trong năm 2023, có 2 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh gửi hồ sơ tham gia gồm: Công ty TNHH Le Long Việt Nam và Công ty Cổ phần sản xuất - Thương mại Sáng Việt.

Công ty TNHH Le Long Việt Nam và Công ty Cổ phần sản xuất - Thương mại Sáng Việt được đề cử giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2023. (Ảnh: Sở KH&CN Long An)

Sau khi xem xét báo cáo kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của 2 đơn vị trên theo yêu cầu của 7 tiêu chí GTCLQG, Hội đồng đã đi đến thống nhất đề xuất trao giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2023 cho Công ty TNHH Le Long Việt Nam và Công ty Cổ phần sản xuất - Thương mại Sáng Việt.

Được biết, hơn 10 năm triển khai hoạt động GTCLQG trên địa bàn, toàn tỉnh có 28 lượt doanh nghiệp tham gia và đạt giải (11 lượt doanh nghiệp đạt giải Vàng, 14 lượt doanh nghiệp đạt giải Bạc hay GTCLQG; đặc biệt Hội đồng Quốc gia giới thiệu và đề cử 03 lượt doanh nghiệp của tỉnh tham dự và đạt Giải thưởng chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (GPEA)).

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là Giải thưởng duy nhất về chất lượng ở cấp quốc gia do Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng và nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dư­ơng nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội.

Tham gia GTCLQG nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp nhìn lại và đánh giá toàn diện hệ thống hoạt động sản xuất của mình, từ đó tìm ra những vấn đề cần cải tiến chất lượng, nâng cao uy tín thương hiệu, nâng cao sức cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu hội nhập.

Tổ chức, doanh nghiệp đạt GTCLQG được nhận cúp GTCLQG, giấy chứng nhận của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; được phép thông báo, tuyên truyền, quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc các hình thức giới thiệu khác về đơn vị mình, được sử dụng biểu tượng của GTCLQG trên sản phẩm, ấn phẩm của tổ chức, doanh nghiệp và được UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí theo quy định. Đặc biệt, tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia được xem xét đề cử tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương.

Ngoài ra, các tổ chức, doanh nghiệp đạt GTCLQG được ưu tiên vay vốn từ Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia, Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ ở các bộ, ngành, địa phương và các quỹ khác theo quy định của pháp luật; ưu tiên tham gia các chương trình, dự án cấp quốc gia về phát triển, chuyển giao công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng.

https://vietq.vn (nttvy)