Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023: “Kết nối dữ liệu – Kiến tạo giá trị”

[20/09/2023 08:15]

Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt vừa có Thư mời Cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 lĩnh vực công nghệ số.

Bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và định hướng của Bộ Thông tin và Truyền thông về năm dữ liệu số 2023, để bắt nhịp với xu thế phát triển công nghệ cũng như định hướng chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 đã quyết định đổi tên lĩnh vực Công nghệ thông tin thành lĩnh vực Công nghệ số với chủ đề “Kết nối dữ liệu – Kiến tạo giá trị”.

Giải thưởng khuyến khích các sản phẩm công nghệ tập trung khai thác, sử dụng, kết nối dữ liệu để tạo ra giá trị mới, ứng dụng hiệu quả nhằm phục vụ phát triển công nghiệp công nghệ số, Chính phủ Số, Kinh tế Số, Xã hội Số tại Việt Nam, đảm bảo an ninh quốc gia, an toàn dữ liệu, hỗ trợ công tác quản lý nhà nước của các ngành, lĩnh vực khác, …

Cơ cấu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 trong lĩnh vực Công nghệ Số gồm 2 hệ thống sản phẩm dự thi: Hệ thống sản phẩm Công nghệ số Triển vọng và Hệ thống sản phẩm Công nghệ số Thành công.

Ở mỗi hệ thống sản phẩm Công nghệ số, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được Cúp vàng vinh danh và 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng các giải thưởng có giá trị khác từ các đơn vị tài trợ.

Thời gian nhận bài dự thi lĩnh vực công nghệ số: đến hết ngày 30/9/2023. Công tác chấm giải từ ngày 01/10/2023 đến ngày 15/11/2023.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Đăng ký dự thi và gửi hồ sơ tại email: nhantaidatviet@vnmedia.vn.

Các thông tin và mẫu hồ sơ tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.vnpt.vnhoặc qua các đơn vị truyền thông của Giải thưởng là Tạp chí điện tử VnMedia tại địa chỉ http://vnmedia.vn và Tạp chí Công dân và Khuyến học tại địa chỉ https://congdankhuyenhoc.vn/.

Các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân muốn tìm hiểu, tham gia Giải thưởng liên hệ hotline: 024 37722762 hoặc địa chỉ email: nhantaidatviet@vnmedia.vn

Để lựa chọn, tôn vinh sản phẩm xuất sắc xứng đáng nhất, Hội Khuyến học Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tổ chức Giải thưởng kêu gọi cộng đồng Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam hưởng ứng, tích cực đăng ký tham gia Giải thưởng, góp phần khẳng định trí tuệ của những nhân tài Việt Nam.

Nhân tài Đất Việt (NTĐV) là Giải thưởng được tổ chức hàng năm, do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng và chủ trì, với sự phối hợp chỉ đạo của: Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị đồng hành tổ chức và tài trợ chính Giải thưởng trong suốt 18 năm qua.

Từ khởi đầu tìm kiếm và vinh danh nhân tài trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, qua 18 năm tổ chức, đến nay NTĐV đã trở thành Giải thưởng có quy mô lớn nhất và uy tín trong các lĩnh vực quan trọng: Công nghệ số, Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Khuyến học - Tự học thành tài.

https://mic.gov.vn (nnttien)