SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Hơn 70 thiết bị, công nghệ và sản phẩm khởi nghiệp được trưng bày, giới thiệu tại sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 - Techconnect and Innovation Vietnam 2023” tại Quảng Ninh
Trong 2 ngày, 29-30/9, tỉnh Quảng Ninh và Bộ KH&CN lần đầu tiên đồng tổ chức sự kiện “Kết nối cung – cầu công nghệ, đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 - Techconnect and Innovation Vietnam 2023”, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Lễ khai mạc diễn ra lúc 14h ngày 29/9.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt phát biểu khai mạc sự kiện

Đây là sự kiện thường niên với nhiều hoạt động chuyên đề về công nghệ, tập trung trong các lĩnh vực đang được xã hội quan tâm và đã thu hút được sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Đồng thời là nơi để trao đổi, thảo luận về việc hoàn thiện và thực thi hiệu quả các giải pháp chính sách mới về kết nối cung - cầu công nghệ, góp phần thúc đẩy hoạt động ứng dụng, đổi mới, chuyển giao và phát triển thị trường KH&CN.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh, sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo được tổ chức hôm nay là để trình diễn, giới thiệu xu hướng công nghệ mới, sản phẩm mới; kết nối cung và cầu công nghệ theo nhu cầu của địa phương, vùng kinh tế với các đối tác trong nước và nước ngoài phục vụ ứng dụng, đổi mới, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ, nâng cao khả năng và hiệu quả hợp tác giữa doanh nghiệp, tổ chức KH&CN, các nhà khoa học, nhà đầu tư dựa trên công nghệ trong nước và quốc tế, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến chuyển giao công nghệ, đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất và đời sống phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, với sự tham gia của các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức KH&CN Việt Nam và quốc tế với nhiều nội dung, hoạt động tiêu biểu:

Thứ nhất, nhận diện các nhu cầu ứng dụng, cải tiến, đổi mới công nghệ và tạo nền tảng để kết nối với các Viện, trường, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài giải quyết các vấn đề về kỹ thuật, công nghệ cho địa phương.

Thứ hai, hoạt động tư vấn kỹ thuật, tư vấn ứng dụng CGCN, đổi mới công nghệ trực tiếp cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu với các chuyên gia tư vấn trong các lĩnh vực công nghệ sản xuất.

Thứ ba, tổ chức Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng; Diễn đàn Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững; Hội nghị về hoạt động ứng dụng, CGCN và đổi mới sáng tạo địa phương, các tọa đàm chuyên sâu giải quyết bài toán về công nghệ cho doanh nghiệp tập trung vào các vấn đề về ứng dụng, đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp, xúc tiến CGCN và đầu tư công nghệ...

Thứ tư, kết nối tài chính và công nghệ, cung cấp thông tin cung cầu công nghệ, chuyên gia công nghệ nhằm tư vấn hỗ trợ tham gia Chương trình, dự án hỗ trợ, đầu tư cho đổi mới công nghệ, đổi mới sáng tạo, đầu tư tài chính cho doanh nghiệp, tổ chức cá nhân có nhu cầu.

Năm là, trưng bày, trình diễn, giới thiệu các công nghệ đã sẵn sàng chuyển giao phù hợp với nhu cầu của các địa phương.

Trong khuôn khổ của sự kiện kiện này, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ tham gia trưng bày, triển lãm 04 gian hàng tiêu chuẩn với hơn 70 sản phẩm khoa học công nghệ, công nghệ, thiết bị đã thương mại có tính ứng dụng cao; Sản phẩm nghiên cứu từ các viện nghiên cứu, trường đại học; Các sản phẩm, công nghệ, thiết bị đổi mới sáng tạo tiêu biểu của thành phố; Sản phẩm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có ứng dụng công nghệ; Các sản phẩm giải pháp công nghệ, giải pháp chuyển đổi số phục vụ phát triển sản xuất và đời sống.

Gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ, công nghệ, thiết bị của Sở KH&CN TP. Cần Thơ tại Techconnect and Innovation Vietnam 2023

Sự kiện nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, kết nối cung cầu công nghệ và tăng cường khả năng liên kết giữa các viện, trường, tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá, chuyển giao công nghệ, xúc tiến phát triển thị trường khoa học và công nghệ; Tạo điều kiện để các chủ thể liên quan của thành phố Cần Thơ có cơ hội được gặp gỡ, kết nối với mạng lưới chuyên gia trong nước và quốc tế.

Sở KH&CN TP.Cần Thơ
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ