SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Ngày hội khởi nghiệp Đà Nẵng - Khơi nguồn sáng tạo

[03/10/2023 15:23]

Ngày 29/9, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng phối hợp các bên liên quan tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng -SURF 2023, với chủ đề “Khát vọng Sông Hàn - Khơi nguồn sáng tạo”.

Các đơn vị kí kết hợp tác về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trong những năm qua, thành phố Đà Nẵng đã không ngừng nỗ lực để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, với sự hình thành và phát triển không ngừng của các tổ chức hỗ trợ, các cơ sở ươm tạo, quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần và đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thành phố đã xây dựng các cơ chế chính sách như: hỗ trợ trực tiếp cho các dự án/doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hỗ trợ lãi suất, hỗ trợ đổi mới công nghệ, phát triển tài sản trí tuệ...; đồng thời, chú trọng phát triển cơ sở vật chất cho khởi nghiệp.

Các starup giới thiệu kết nối tại ngày hội.

Với những nỗ lực đó, hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố đang ngày càng phát triển, đã có các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bứt phá, gọi vốn thành công hàng triệu đô la Mỹ.

Đà Nẵnghy vọng, hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm đến thu hút, liên kết các nguồn lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước và quốc tế cùng hợp tác, đầu tư và phát triển.

Lễ khai mạc SURF 2023.

“Chúng tôi mong rằng các dự án/doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngày càng chủ động đổi mới, chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tạo ra nhiều giá trị gia tăng hơn nữa, cũng như ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn, Quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần, các chuyên gia, nhà khoa học đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Về phía thành phố cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, lấy doanh nghiệp làm trung tâm của toàn bộ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để phát triển”, ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng cho biết.

Nhằm gửi gắm thông điệp “Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo”, SURF 2023 diễn ra nhiều hoạt động, với 3 hội thảo khoa học: Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo; Khơi thông nguồn vốn cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hội nhập quốc tế của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương trong bối cảnh toàn cầu hóa; triển lãm trực tiếp với hơn 80 gian hàng của các dự án/doanh nghiệp; Ra mắt Không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng-Seoul; Trình bày ý tưởng - kết nối đầu tư trong khởi nghiệp; Kết nối cung cầu sản phẩm, doanh nghiệp khoa học và công nghệ…

Dự án Wetex nhận giải Nhất.

Cuộc thi Khởi nghiệp 2023 đã diễn ra gồm 2 vòng thi với 30 đội thi tham gia. 10 dự án xuất sắc nhất đã vào vòng chung kết. Tại SURF 2023, Ban giám khảo đã trao giải Nhất cho dự án “Wetex - Nền tảng quản lý chuỗi cung ứng thời trang toàn cầu” thuộc Công ty cổ phần Công nghệ Tex.

Thông qua sự kiện, thành phố Đà Nẵng mong muốn tiếp tục đẩy mạnh liên kết các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, liên kết các hệ sinh thái khởi nghiệp các tỉnh khu vực miền trung và Tây Nguyên; tiếp cận với các nguồn lực chuyên gia, các nhà đầu tư, nguồn vốn và công nghệ trong nước và quốc tế; thu hút và phát triển mạnh mẽ cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố.

Đại biểu bấm nút khai mạc SURF 2023.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ đánh giá cao nỗ lực của thành phố Đà Nẵng trong hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo.

“Trong thời gian đến, Bộ Khoa học và Công nghệ đề nghị Đà Nẵng tiếp tục hỗ trợ phát triển các thành tố trong hệ sinh thái, kết nối mạnh mẽ với Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia và quốc tế; chủ động xây dựng và triển khai cũng như đề xuất với Chính phủ các cơ chế chính sách để phát triển Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại khu vực miền trung và Tây Nguyên như Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị đã xác định”, Cục trưởng Phạm Hồng Quất nhấn mạnh.

https://nhandan.vn (nttvy)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ