SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Phát triển nguồn tin khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo mở
Nhằm hướng đến Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10-10, tiếp tục duy trì và phát triển hoạt động liên kết trong khai thác và phát triển nguồn tin khoa học, công nghệ (KH,CN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) và đẩy mạnh hợp tác giữa Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh, các tổ chức thông tin, thư viện với nhau, theo hướng trở thành các thư viện thông minh, hiện đại trong bối cảnh chuyển đổi số, góp phần bảo đảm an toàn thông tin tri thức KH, CN và ĐMST trong nước và quốc tế, phục vụ hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ tổ chức hội thảo “Phát triển nguồn tin khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo mở”, tại hội trường của Trung tâm vào sáng ngày 6/10/2023.

Ông Trần Đông Phương An - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ phát biểu khai mạc hội thảo

Đến dự Hội thảo có ông Trần Đông Phương An - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ, ông Vũ Minh Hải – Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ, Bà Trần Thị Hải Yến, Phó giám đốc Thư viện KH&CN quốc gia - Cục Thông tin KH&CN, TS. Huỳnh Mẫn Đạt - Trường Đại học Văn hóa TP.HCM, Ông Lâm Quốc Tuấn - Giám đốc Văn phòng miền Nam - Công ty CP Thông tin và Công nghệ số,  và hơn 65 đại biểu đến từ thư viện công cộng tại các tỉnh/ thành phố, các tổ chức thông tin, thư viện tại các trường Đại học  trong khu vực ĐBSCL, TP. HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu; các Sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố, Sở KH&CN các tỉnh ĐBSCL; Viện nghiên cứu, các trung tâm khoa học công nghệ, Liên hiệp hội; và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thông tin, thư viện, chuyển đổi số.

Nghi thức ký kết hợp tác giữa Giám đốc Trung tâm Thông tin KH&CN Cần Thơ với các đối tác hoạt động phát triển nguồn tin KH, CN và ĐMST

Báo cáo viên trình bày tại hội thảo

Tham dự hội thảo này, đại biểu được tiếp cận những nội dung về lễ ký kết hợp tác của Trung tâm Thông tin KH&CN Cần Thơ với các đối tác về hoạt động phát triển nguồn tin KH, CN và ĐMST; Phát triển nguồn tin KH, CN và ĐMST mở tại Cục Thông tin KH&CN Quốc gia và giới thiệu Liên hiệp thư viện Việt Nam về nguồn tin KH&CN; Phát triển nguồn tin KH, CN và ĐMST - Cơ hội và thách thức đối với các Thư viện công cộng trong bối cảnh chuyển đổi số; Giải pháp quản lý và phát triển mô hình thư viện thông minh trong bối cảnh chuyển đổi số - Kinh nghiệm từ Thư viện các trường Đại học; Xu hướng khoa học mở và hệ giải pháp từ Igroup; Giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số nguồn tin KH, CN và đổi mới sáng tạo; Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm và giải pháp phát triển nguồn tin KH&CN dựa trên dữ liệu lớn để thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo.

Đại biểu tham dự hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ Trần Đông Phương An nhấn mạnh, với vai trò là đơn vị đầu mối thông tin khoa học và công nghệ cấp tỉnh tại thành phố Cần Thơ, là thành viên của mạng Liên hợp thư viện về nguồn tin KH&CN Việt Nam và là thành viên của hệ thống các tổ chức thông tin, thư viện trong cả nước, Sở Khoa học và Công nghệ Cần Thơ tổ chức hội thảo này với mong muốn, tiếp tục duy trì và phát triển hoạt động liên kết trong khai thác và phát triển nguồn tin KH,CN và ĐMST giữa các tổ chức thông tin, thư viện với nhau, theo hướng trở thành các thư viện thông minh, hiện đại trong bối cảnh chuyển đổi số, góp phần bảo đảm an toàn thông tin tri thức KH và CN trong nước và quốc tế, phục vụ hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Sở KH&CN TP.Cần Thơ
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ