Trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2023

[18/10/2023 16:34]

Sáng 14/10, đã diễn ra Lễ bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô và trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2023.

Ban tổ chức trao giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2023

Thành công của Techfest Hà Nội 2023 đã khẳng định vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (ĐMST) trong sự phát triển Vùng Thủ đô nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng; thực sự trở thành động lực phát triển các lĩnh vực kinh tế - xã hội, đặc biệt thể hiện tinh thần lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm.

Đó là khẳng định của Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội Nguyễn Quốc Hà tại Lễ bế mạc Ngày hội khởi nghiệp ĐMST Vùng Thủ đô 2023 và Lễ trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp ĐMST thành phố Hà Nội năm 2023 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 14/10/2023.

Kéo dài 3 ngày tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Techfest Hà Nội 2023 có sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, lãnh đạo Sở KH&CN 10 tỉnh, thành phố trong Vùng Thủ đô và các tỉnh Sơn La, Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng cùng các tập đoàn, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, chuyên gia và cộng đồng khởi nghiệp ĐMST của Hà Nội và Vùng Thủ đô.

Trong khuôn khổ Techfest Hà Nội 2023 đã diễn ra chuỗi hoạt động: Triển lãm giới thiệu các dự án, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, trình diễn công nghệ và kết nối cung cầu với 120 gian hàng của các tập đoàn, doanh nghiệp, trường đại học, vườn ươm doanh nghiệp trong Vùng Thủ đô trưng bày, giới thiệu hơn 1000 sản phẩm là các dự án, ý tưởng, sản phẩm KH&CN, khởi nghiệp ĐMST, sản phẩm OCOP đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và các sản phẩm tiêu biểu khác của Hà Nội và các địa phương trong Vùng Thủ đô tham gia sự kiện; kết quả hoạt động của các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp công nghệ, vườn ươm doanh nghiệp, vườn ươm công nghệ, các quỹ đầu tư và các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST. Triển lãm đã thu hút trên 5000 lượt khách tham quan đại diện cho các tổ chức, cá nhân, đến tiếp cận, trải nghiệm công nghệ, giải pháp đa ngành, đa lĩnh vực về khởi sự kinh doanh, đổi mới sáng tạo.

Techfest Hà Nội 2023 đã tổ chức 2 diễn đàn: Thúc đẩy hệ sinh thái ĐMST mở theo định hướng ESG thành phố Hà Nội và Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo; tổ chức 2 hội thảo Doanh nghiệp với khoa học, công nghệ và ĐMST và Đẩy mạnh logistics và liên kết, phát triển Vùng Thủ đô; tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp ĐMST Hà Nội năm 2023.Cuộc thi Khởi nghiệp ĐMST Hà Nội năm 2023 nằm trong chuỗi các hoạt động của Techfest Hà Nội 2023. Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp ĐMST trong Vùng Thủ đô, đồng thời nâng cao nhận thức, góp phần hiện thực hóa các dự án khởi nghiệp ĐMST tiềm năng.

Các dự án, ý tưởng tham gia cuộc thi năm nay thuộc nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, công nghệ tài chính, công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), chế biến thực phẩm, dự án cộng đồng xã hội, sản phẩm thân thiện với môi trường…

Sau các vòng chấm thi, Ban Tổ chức đã quyết định trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các ý tưởng, dự án xuất sắc nhất. Theo đó, giải Nhất cuộc thi thuộc về dự án “Sơn làm mát thụ động cho các bề mặt ngoài trời” của nhóm tác giả Nguyễn Quốc Hưng, Phạm Thị Hồng, Nguyễn Quốc Tuấn.

Dự án “Sơn làm mát thụ động cho các bề mặt ngoài trời” đoạt giải Nhất Cuộc thi Khởi nghiệp ĐMST thành phố Hà Nội năm 2023.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Phó Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Quốc Hà cho biết, Techfest Hà Nội 2023 đã góp phần kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và ĐMST Vùng Thủ đô; nâng cao nhận thức về KH&CN, chuyển đổi số, xây dựng, kết nối và nâng cao năng lực các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST.

Phó Giám đốc Nguyễn Quốc Hà bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, các hoạt động giới thiệu, kết nối, mua bán, chuyển giao công nghệ... vào thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội Vùng Thủ đô, đặc biệt, là đẩy mạnh liên kết giữa các tỉnh, các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Vùng”.

http://truyenthongkhoahoc.vn (nnttien)