SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Độc đáo hội chợ nghệ thuật kỹ thuật số

[24/10/2023 15:30]

Hội chợ nghệ thuật kỹ thuật số trưng bày tác phẩm của 20 phòng trưng bày, trong đó chiếm lĩnh sân khấu là các tác phẩm do trí tuệ nhân tạo tạo ra.

Tại Hội chợ nghệ thuật kỹ thuật số tại Hong Kong (Trung Quốc), các tác phẩm nghệ thuật do AI sáng tạo đang được trưng bày. Kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2021, hội chợ đã quy tụ các nghệ sĩ, những người yêu thích nghệ thuật và các nhà sưu tập quan tâm đến tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Bà Gillian Howard - Người sáng lập Hội chợ nghệ thuật kỹ thuật số: "Chúng ta có thể sử dụng công nghệ để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật mới, có một bức tranh, hoặc 1 tấm ảnh chẳng hạn. Mọi người có thể cho rằng, để AI tạo ra nghệ thuật thay vì bàn tay con người là điều bất bình thường, thế nhưng chúng tôi đã làm việc này được một thời gian rồi".

Hội chợ đặc biệt thu hút nhiều người trẻ tuổi đến để khám phá ranh giới giữa sự sáng tạo nghệ thuật của con người và trí tuệ nhân tạo.

Nghệ sĩ Jonathan Jay Lee nói: "AI là công cụ hữu ích giúp mọi người tạo ra hoặc tạo ra thông điệp mà họ đang cố gắng thực hiện thông qua tác phẩm nghệ thuật. Từ góc độ kỹ thuật, AI có thể làm được những điều thực sự ấn tượng".

Hội chợ nghệ thuật kỹ thuật số tại Hong Kong (Trung Quốc) đã trở thành điểm đến văn hóa cho những người đam mê nghệ thuật và công nghệ để trải nghiệm hành trình đổi mới và sức mạnh biến đổi của công nghệ, trong việc định hình tương lai của nghệ thuật. Hội chợ diễn ra từ 19 đến 23/10.

https://vtv.vn (nnttien)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ