SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Sắp diễn ra Triển lãm “Thành tựu Khoa học và Công nghệ Cần Thơ” trong chuỗi sự kiện TP. Cần Thơ – 20 năm thành tựu và phát triển
Thành phố Cần Thơ là đô thị loại I trực thuộc Trung ương có vị trí trung tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) mang những đặc trưng cơ bản của một trung tâm đa chức năng, có sức lan tỏa về kinh tế, văn hóa, xã hội và là cửa ngõ của cả vùng ĐBSCL. Trong bối cảnh quốc tế và trong nước có nhiều yếu tố thuận lợi và thách thức đan xen, những thành tựu phát triển kinh tế trong 20 năm thành phố trực thuộc Trung ương đã từng bước khẳng định được vai trò trung tâm của vùng ĐBSCL, góp phần tích cực vào sự phát triển của vùng và đóng góp quan trọng vào tăng trưởng chung của cả nước, đặc biệt là khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 17 tháng 2 năm 2005 về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 05 tháng 8 năm 2020 về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã tạo ra nền tảng quan trọng cho những thành tựu mà thành phố Cần Thơ đạt được.

Ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và đại biểu tham quan gian hàng của Sở KH&CN TP. Cần Thơ, tại Techmart nông nghiệp 2022 

Song hành cùng sự phát triển của thành phố, ngành khoa học và công nghệ thành phố Cần Thơ đã triển khai mạnh mẽ các giải pháp thúc đẩy phát triển, ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương và định hướng phát triển chung của cả nước phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Qua 20 năm, ngành KH&CN thành phố đã cơ bản đạt mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển KH&CN giai đoạn 2011-2020 và từng bước khẳng định vai trò là động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.

Trong khuôn khổ sự kiện Thành phố Cần Thơ - 20 năm thành tựu và phát triển được Ủy ban nhân dân phê duyệt tổ chức theo Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 06 tháng 7 năm 2023 sẽ diễn ra sự kiện Triển lãm thành tựu Khoa học và Công nghệ với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai”. Sự kiện do Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ chủ trì cùng sự phối hợp của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ và các sở, ban ngành có liên quan tổ chức.

Sự kiện Triển lãm thành tựu Khoa học và Công nghệ sẽ diễn ra từ ngày 2-6/11/2023 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ.

Đây là sự kiện quy mô, hứa hẹn sẽ mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm tuyệt vời với các công nghệ tiên tiến như công nghệ thực tế ảo (VR), thực tế ảo tăng cường (AR), trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ in 3D cùng các thiết bị tương tác hiện đại. Đến với sự kiện, khách tham quan sẽ được cung cấp bức tranh toàn cảnh về thành tựu của ngành khoa học và công nghệ thành phố Cần Thơ trong 20 năm phát triển với hơn 500 giải pháp, sản phẩm công nghệ, thiết bị của các viện, trường, doanh nghiệp tham gia trưng bày theo 3 trụ cột Khoa học, Công nghệ, Đổi mới sáng tạo.

Ông Nguyễn Văn Hồng - Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ và đại biểu tham quan gian hàng của Sở KH&CN Cần Thơ, tại Techmart nông nghiệp 2022 

Ông Nguyễn Trung Nhân – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Cần Thơ và đại biểu tham quan gian hàng của Sở KH&CN Cần Thơ, tại Techmart nông nghiệp 2022 

Trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm thành tựu Khoa học và Công nghệ sẽ diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “Cần Thơ - Trung tâm Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long”. Hội thảo khoa học sẽ khai mạc lúc 13 giờ 30 phút, ngày 02/11/2023 tại TTC Hotel Cần Thơ (Số 02 đường Hai Bà Trưng, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP.Cần Thơ). Tại hội thảo, nhà quản lý, các chuyên gia, cùng các đại biểu tham dự sẽ trao đổi, chia sẻ những định hướng, chính sách phát triển KH,CN&ĐMST thành phố Cần Thơ và vùng ĐBSCL; đánh giá tiềm năng và đề xuất các giải pháp thúc đẩy liên kết vùng; các giải pháp thu hút khu vực tư nhân, doanh nghiệp đầu tư cho KH, CN&ĐMST TP. Cần Thơ và vùng ĐBSCL nhằm thúc đẩy thành phố Cần Thơ phát triển mạnh mẽ trở thành trung tâm vùng ĐBSCL về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Sự kiện Triển lãm “Thành tựu Khoa học và Công nghệ Cần Thơ” với chủ đề “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai” không chỉ là cột mốc đánh dấu 20 năm phát triển Ngành khoa học và công nghệ của thành phố, mà còn là dịp để xúc tiến, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của thành phố Cần Thơ đến doanh nghiệp, các tổ chức khoa học công nghệ, các nhà đầu tư trong và ngoài nước; thúc đẩy thương mại hóa sản phẩm là kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ, sản phẩm công nghệ, thiết bị từ các viện trường, doanh nghiệp, đơn vị có hoạt động khoa học và công nghệ; và duy trì, mở rộng mối quan hệ hợp tác trong hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa thành phố Cần Thơ với các địa phương khác trong cả nước, cũng như bạn bè quốc tế.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ