Sắp diễn ra Hội thảo “Cần Thơ - Trung tâm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long”

[29/10/2023 21:41]

Nhằm chia sẻ các giải pháp để góp phần phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong sự thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; thúc đẩy liên kết vùng trong bối cảnh mới. Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Thành phố Cần Thơ - 20 năm thành tựu và phát triển, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thảo khoa học “Cần Thơ - Trung tâm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long”.

Sự kiện “Thành phố Cần Thơ - 20 năm thành tựu và phát triển” nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004 – 01/01/2024). Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng được tổ chức kết hợp giữa triển lãm, trưng bày, tư vấn, kết nối, chuyển giao công nghệ và hội thảo khoa học. Sự kiện quy tụ hơn 250 gian hàng trưng bày trong nước và quốc tế như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Philippines,…

Thời gian: 13 giờ 00, ngày 02/11/2023 (Thứ năm).
Địa điểm: Khách sạn TTC Cần Thơ – Số 02 Hai Bà Trưng, P. Tân An, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Đến dự hội thảo có sự hiện diện của lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ; Đại học Cần Thơ và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, viện, trường, doanh nghiệp đồng bằng sông Cửu Long; Ban Chính sách đổi mới sáng tạo, Viện Chiến lược và chính sách, Học viện Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo; Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Công ty Cổ Phần Công nghệ Innotek.

Tại hội thảo, các diễn giả sẽ chia các vấn đề về: Tiềm lực khoa học công nghệ thành phố Cần Thơ: Tạo đà bứt phá từ nội lực (xem video); Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Bệ đỡ phát triển kinh tế thành phố Cần Thơ và vùng ĐBSCL nhanh, bền vững; Phát triển thị trường khoa học và công nghệ thành phố Cần Thơ hiệu quả, hiện đại và hội nhập phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long; Thúc đẩy hợp tác công - tư trong phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ; Phát triển nguồn nhân lực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ - Đánh thức tiềm năng phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Đại biểu cũng sẽ có cơ hội trao đổi cụ thể với các diễn giả về các vấn đề liên quan đến nội dung thảo luận với chủ đề: Bài toán thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ và những vấn đề đặt ra với đồng bằng sông Cửu Long.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ