6 nhóm tác giả dành giải Nhất Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ XII

[20/11/2023 15:44]

Ngày 15/11/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ XII năm 2022-2023.

6 nhóm tác giả đạt giải Nhất nhận bằng khen từ Ban Tổ chức

Sau 02 năm phát động, Hội thi đã nhận được 102 giải pháp đăng ký tham gia dự thi thuộc các lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; y dược; giáo dục và đào tạo; công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; nông lâm ngư nghiệp, Tài nguyên và Môi trường; Vật liệu, hóa chất, năng lượng, dầu khí. Ban Tổ chức Hội thi đã chọn 59 giải pháp để trao giải, gồm: 6 giải Nhất, 10 giải Nhì, 19 giải Ba và 24 giải Khuyến khích.

6 nhóm tác giả đạt giải Nhất gồm: (1) Viện Nghiên cứu Khoa học và Thiết kế dầu khí biển, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro với giải pháp “Kết cấu khối chân đế giàn dầu giếng 3 chân phục vụ khai thác các cấu tạo nhỏ, mỏ cận biên”; (2) Xí nghiệp cơ điện, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro với giải pháp “Hoán cải hệ thống điều khiển và báo tải, báo góc cho các cẩu Demag của Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro”; (3) Công ty TNHH Tứ Hải với giải pháp “Tận dụng nguồn phế thải dư thừa từ nguyên liệu trong sản xuất xương cá đục để chế biến sản phẩm xuất khẩu đạt giá trị cao”; (4) Trường Mầm non Hương sen TP Vũng Tàu với giải pháp “Ngôi nhà Baby kỳ diệu”; (5) Viện Nghiên cứu khoa học và thiết kế dầu khí biển, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro với giải pháp “Hoàn thiện quy trình công nghệ gia cường thành hệ bằng vật liệu ổn định thành giếng giúp ổn định thành giếng và giảm hiện tượng mất dung dịch khoan”; (6)Xí nghiệp Khoan và sửa giếng, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro với giải pháp “Nghiên cứu, chế tạo đầu mối ren trái để thi công thả ống chống lửng 5-1/2 trong ống chống 7 cho các giếng khoan”.

20 giải pháp tiêu biểu của Hội thi lần này cũng được lựa chọn để tham dự Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Toàn quốc lần thứ 17 năm 2022-2023.

https://vjst.vn (ntptuong)