SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Hội thảo “Ứng dụng khoa học dữ liệu để phát triển kinh tế số”
Sáng ngày 16/11/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Trường Đại học Phan Thiết tổ chức hội thảo “Đẩy mạnh ứng dụng khoa học dữ liệu để phát triển kinh tế số Việt Nam”.

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo của một số sở ban ngành có liên quan của tỉnh; một số chuyên gia, nhà khoa học, các hiệp hội, một số cơ sở đào tạo, giảng viên, sinh viên của một số trường đại học trong và ngoài tỉnh và cơ quan báo đài đến dự và đưa tin.

Các nội dung thể hiện tại hội thảo gồm vai trò của khoa học dữ liệu trong hoạt động quản lý và nền kinh tế số; xu hướng ứng dụng và phát triển của khoa học dữ liệu trên thế giới và Việt Nam; các công nghệ chính của kinh tế số, vai trò và vấn đề sử dụng các công nghệ này trong tổ chức, doanh nghiệp; những thách thức về chuyển đổi mô hình của các doanh nghiệp truyền thống trong bối cảnh kinh tế số; cơ hội, thách thức trong phát triển kinh tế số ở Việt Nam và các quốc gia trên thế giới; các giải pháp, khung pháp lý, chính sách nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế số. Ngoài ra, Hội thảo trao đổi thêm tình hình ứng dụng dữ liệu lớn vào hoạt động của các doanh nghiệp, phân tích những khó khăn trong việc ứng dụng trong hoạt động của các doanh nghiệp; vai trò của marketing kỹ thuật số, các chiến lược marketing kỹ thuật số.

Hội thảo là cơ hội để cộng đồng hiểu rõ hơn về ứng dụng khoa học dữ liệu trong phát triển kinh tế số, từ đó đề xuất giải pháp và hướng phát triển sáng tạo cho nền kinh tế trong thời gian tới.

https://vusta.gov.vn (ntptuong)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ