Triển khai phong trào học tập nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn trong Tổng cục TCĐLCL

[19/02/2024 08:58]

Với tinh thần học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tổ chức trao đổi, đề xuất giải pháp triển khai phong trào học tập nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn trong toàn Tổng cục.

TS. Hà Minh Hiệp – Quyền Tổng cục trưởng chủ trì buổi gặp mặt, cùng sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị, đội ngũ cán bộ là Tiến sĩ, Thạc sĩ và nghiên cứu sinh đang công tác tại Tổng cục.

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng hiện có trên 20 Tiến sĩ và nghiên cứu sinh thuộc nhiều ngành, lĩnh vực. Theo bà Nguyễn Thị Mai Hương – Vụ trưởng Vụ Đánh giá Hợp chuẩn hợp quy, đây là nguồn nhân lực quan trọng sẽ hỗ trợ đắc lực cho Tổng cục trong triển khai tầm nhìn STAMEQ từ năm 2024. Trong đó, các lĩnh vực như phát thải khí nhà kính, nhiên liệu sạch, đo lường xăng dầu... hiện đã có những cán bộ của Tổng cục tiến hành nghiên cứu, điều này chắc chắn sẽ hỗ trợ hiệu quả cho công tác chuyên môn. "Việc thành lập câu lạc bộ Tiến sĩ và nghiên cứu sinh là rất cần thiết để đẩy mạnh hoạt động TCĐLCL, nâng cao vai trò của STAMEQ", bà Hương đánh giá.

TS. Hà Minh Hiệp – Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL điều hành buổi gặp mặt.

Theo ông Trần Đức Thắng – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, buổi gặp gỡ có rất nhiều ý nghĩa, giúp thủ trưởng các đơn vị trao đổi, nắm bắt chuyên ngành để khai thác; đồng thời động viên, khuyến khích phong trào học tập. Đây là nguồn nhân lực quan trọng của xã hội nói chung và Tổng cục nói riêng.

Bà Trần Thị Tuyết – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đề xuất, cần triển khai xét thăng hạng chức danh cho các đồng chí có bằng Tiến sĩ tại Tổng cục. Bên cạnh đó, trong tầm nhìn STAMEQ có đến 3 trụ cột là tinh thần, con người, văn hóa đều tập trung vào phong trào học tập.

"Thủ trưởng các đơn vị trong Tổng cục cần chú trọng, đặc biệt quan tâm đến việc quy hoạch, định hướng, bồi dưỡng, tạo động lực cho cán bộ trẻ, đồng thời, cần đào tạo thường xuyên để tạo nguồn về chuyên môn nghiệp vụ, lãnh đạo", Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ nhấn mạnh.

Theo ông Trần Quý Giầu – Vụ trưởng Vụ Đo lường, hiện nay, Tổng cục đang giáo dục cả về mặt chính trị thông qua công tác chuyên môn, vừa kết hợp hoạt động học tập, tu dưỡng đạo đức, tư tưởng. Tổng cục nên có cơ chế riêng để cán bộ trẻ có thể học hỏi, phát triển và rèn luyện bản thân, đóng góp vào việc phát triển ngành tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là Tiến sĩ, nghiên cứu sinh, Thạc sĩ tại Tổng cục đã có những chia sẻ về kinh nghiệm học tập, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ lãnh đạo Tổng cục, các đơn vị để đóng góp hiệu quả cho công tác chuyên môn.

Toàn cảnhbuổi gặp mặt.

Trao đổi tại buổi gặp mặt, TS. Hà Minh Hiệp cho rằng, chúng ta cần vinh danh những cán bộ thường xuyên học tập, rèn luyện bản thân để nâng cao tri thức, chuyên môn, trình độ. Các thủ trưởng đơn vị cần phát triển cơ chế, chính sách, tạo điều kiện, lắng nghe cán bộ có tinh thần học tập.

Những chuyên ngành đặc thù sẽ mang lại nhiều vấn đề mới cho xã hội, chính vì vậy, mỗi cán bộ cần tư duy, phát triển nguồn lực thông qua việc chủ động học tập, tự rèn luyện bản thân, không ngừng trau dồi kiến thức. Ngoài ra, cần thành lập câu lạc bộ nghiên cứu để các cán bộ có thể trao đổi kiến thức chuyên môn, đề xuất các vấn đề cần nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực.

https://vietq.vn/ (nttvy)