SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Google tăng cường các công cụ AI với gia sư toán học được hỗ trợ bởi AI 'Photomath'

[04/03/2024 15:07]

Ứng dụng ' Photomath ' của Google hiện được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI), là ứng dụng mới nhất trong dòng công cụ hỗ trợ AI của gã khổng lồ công nghệ.

Google tiết lộ vào tháng 5 năm 2022 rằng họ đang mua ứng dụng Photomath, ứng dụng giải các bài toán. Sau khi đánh giá theo quy định, việc mua lại đã kết thúc vào năm ngoái, nhưng mãi đến gần đây Google mới tung ra ứng dụng mang tên mình trên Play Store.

Với Photomath, người dùng có thể chụp ảnh bất kỳ phương trình toán học nào - bao gồm cả các bài toán đố và nhận được hướng dẫn chi tiết về cách trả lời. Ứng dụng hỗ trợ giải các dạng toán về giải tích, đại số, hình học, lượng giác, thống kê và toán tiểu học.

Photomath đã chuyển sang tài khoản nhà xuất bản của Google trên Play Store và iOS App Store vào đầu tuần này. Nó đã nhận được 4,5 xếp hạng và hơn 100 triệu lượt tải xuống trên Android. Với 9,99 đô la một tháng hoặc 69,99 đô la một năm, chương trình cung cấp tư cách thành viên Photomath Plus tùy chọn bao gồm "Giải pháp sách giáo khoa", hướng dẫn và giải thích kỹ lưỡng.

Trong khi Google Tìm kiếm cung cấp hỗ trợ chuyên biệt về hình học, phép tính và lượng giác thì Google Lens đã có bộ lọc "Bài tập về nhà" đáng chú ý cho phép người dùng chụp ảnh các bài toán. Theo các báo cáo, Google Lens và Tìm kiếm được kỳ vọng sẽ tích hợp các tính năng dành riêng cho toán quang học.

Ứng dụng giải toán được hỗ trợ bởi AI

Những công cụ giải toán được hỗ trợ bởi AI không phải là một tiền đề hoàn toàn mới vì vào tháng 9 năm ngoái, Jerome Pesenti, cựu phó chủ tịch AI tại Meta, đã phát hành Sizzle, một ứng dụng học tập miễn phí do AI điều khiển, cung cấp các giải pháp chi tiết cho các bài toán đố và các phương trình toán học.

Ứng dụng được hỗ trợ bởi AI nổi bật trong việc cung cấp các giải pháp cũng như đóng vai trò là một chatbot gia sư, hỗ trợ học sinh trong quá trình giải quyết vấn đề. Gần đây nó đã bổ sung thêm một số khả năng mới, chẳng hạn như khả năng chấm điểm bài tập và tạo các giai đoạn mới. 

Sizzle được cho là đã tạo nên sự khác biệt bằng cách mở rộng khả năng đưa các bài toán đố vào vật lý, hóa học và sinh học, giống như các chương trình giải số học như Photomath và Symbolab. Ứng dụng này cũng phục vụ nhiều cấp độ học tập khác nhau từ trung học cơ sở và trung học phổ thông đến xếp lớp nâng cao (AP) và đại học.

Google gần đây cũng đã phát hành một tiện ích mở rộng mới của Chrome có tên "Help Me Write", nhằm hỗ trợ người dùng nảy ra ý tưởng viết khi họ soạn thảo hoặc chỉnh sửa văn bản ở các trường mở trực tuyến. Điều này đặc biệt hữu ích cho nội dung dạng ngắn như đánh giá hoặc khảo sát.

www.livescience..com
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ