Cần Thơ: Họp mặt doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ năm 2024

[12/03/2024 16:28]

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm Giáp Thìn 2024, sáng 12/03/2024, Sở khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ tổ chức Họp mặt doanh nghiệp khoa học và công nghệ năm 2024 trên địa bàn thành phố, tại hội trường của Sở để đồng hành và lắng nghe hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, cũng như có những giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hè – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại Họp mặt

Đến dự Họp mặt, có đồng chí Nguyễn Ngọc Hè – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ; Đồng chí Ngô Anh Tín – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ; Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Cần Thơ; Đồng chí Nguyễn Đức Tâm – Giám đốc, Chi nhánh Ngân hàng phát triển KV Cần Thơ; Đồng chí Lê Văn Sơn - Chủ tịch Quỹ Bảo lãnh tín dụng; Đại diện Cục thuế TP. Cần Thơ; Đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở và 12  doanh nghiệp KH&CN và các doanh nghiệp có tiềm năng thành lập doanh nghiệp KH&CN.

Họp mặt diễn ra với những nội dung: Giới thiệu các hoạt động phát triển doanh nghiệp KH&CN triển khai thực hiện năm 2024; Trao Giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN; Trao đổi, đề xuất tổ chức xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ lần thứ I năm 2024; Trao đổi, thảo luận tình hình hoạt động và ghi nhận các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp KH&CN; Trao đổi, phản hồi thông tin đến doanh nghiệp.

Đồng chí Ngô Anh Tín – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ phát biểu tại Họp mặt

Từ ngày 01/11/2022 đến hết ngày 31/10/2023, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ đã hỗ trợ, hướng dẫn thủ tục, thẩm định hồ sơ và cấp 04 Giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN. Đến 31/10/2023, trên địa bàn thành phố có 12 doanh nghiệp KH&CN hoạt động trong các lĩnh vực Khoa học kỹ thuật - công nghệ, Khoa học nông nghiệp, Công nghệ thông tin và Xây dựng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Hè – Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ ghi nhận khó khăn, vướng mắc và những ý kiến đóng góp của doanh nghiệp. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh rằng một số doanh nghiệp hoạt động kinh doanh ra quốc tế có hiệu quả cao, đó  cũng là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận thành tựu khoa học và công nghệ và thương mại quốc tế. Về tiềm năng khoa học và công nghệ của TP. Cần Thơ giai đoạn 2022-2025, thành phố sẽ hợp tác toàn diện với các bộ, ngành Trung ương, địa phương trong vùng ĐBSCL và trong cả nước. Đây cũng là cơ hội cho doanh nghiệp chuyển giao khoa học và công nghệ đến các nước, các tỉnh, thành trong cả nước trong thời gian tới. Cần Thơ tự hào có Trường Đại học Cần Thơ, bệnh viện đa khoa Trung ương, và nhiều bệnh viện để điều trị cho bệnh nhân cả vùng ĐBSCL; Có sân bay, cảng Cái Cui, Cảng Cần Thơ hoạt động trên địa bàn. Hệ thống giao thông kết nối liên hoàn để tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, chuyển đổi số góp phẩn phát triển kinh tế - xã hội của thành phố ngày càng nâng lên.

Bên cạnh thuận lợi, doanh nghiệp cũng cần thông cảm, chia sẻ những khó khăn của thành phố, chính quyền thành phố có những vấn đề còn chậm, những vấn đề chưa tháo gỡ được cho các doanh nghiệp như đất đai, vốn,… TP. Cần Thơ cần có cơ chế chính sách riêng, sẽ điều hành và làm một cách tốt nhất để hỗ trợ cho các doanh nghiệp có điều kiện phát triển trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hè – Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và đồng chí Ngô Anh Tín – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ trao Giấy chứng nhận cho 04 doanh nghiệp khoa học và công nghệ mới

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ đồng chí Nguyễn Ngọc Hè – Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và đồng chí Ngô Anh Tín – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ đã trao Giấy chứng nhận cho 04 doanh nghiệp khoa học và công nghệ mới (Công ty TNHH TGO SOFTWARE; Công ty Cổ phần IIT; Công ty Cổ phần Công nghệ cát sạch Mekong; Công ty Cổ phần công nghệ KATEC).

Ông Vũ Minh Hải – Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ trao đổi, đề xuất tổ chức xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ lần thứ I năm 2024 tại Họp mặt

Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ phát biểu tại Họp mặt

Đồng chí Nguyễn Đức Tâm – Giám đốc, Chi nhánh Ngân hàng phát triển KV Cần Thơ phát biểu tại Họp mặt

Đồng chí Lê Văn Sơn - Chủ tịch Quỹ Bảo lãnh tín dụng phát biểu tại Họp mặt

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Cần Thơ phát biểu tại Họp mặt

Toàn cảnh buổi họp mặt

Họp mặt là dịp để lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ và lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ lắng nghe, đồng hành, trao đổi, nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh, ý kiến đề xuất, cùng giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Từ đó, tham mưu UBND thành phố có giải pháp kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp KH&CN ngày càng phát triển góp phần hình thành, phát triển cộng đồng doanh nghiệp KH&CN, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ