Kom Tum hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2024

[18/03/2024 15:35]

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong tỉnh nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa, tăng uy tín thương hiệu trên thị trường Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum đã triển khai hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2024.

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum thông báo đến tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham dựGiải thưởng Chất lượng Quốc giađến hết ngày 31/3/2024. Thời gian nhận đầy đủ hồ sơ tham dựGiải thưởng Chất lượng Quốc giatrước ngày 31/5/2024.

Sau khi nhận được đơn Đăng ký tham dựGiải thưởng Chất lượng Quốc gianăm 2024 của tổ chức, doanh nghiệp, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ (viết báo cáo, lập hồ sơ tham dự, nộp hồ sơ tham dự).

Liên quan tới việchỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh năm 2024, ngoài việc kêu gọi các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2024,Kon Tum còn ban hành Kế hoạch hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa và khả năng cạnh tranh thông qua áp dụng các giải pháp về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng tiên tiến, đặc biệt là các tiêu chuẩn, công cụ hỗ trợ cho sản xuất thông minh, dịch vụ thông minh trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Thông qua Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2024 là cơ hội để doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa, tăng uy tín. Ảnh minh họa

Về yêu cầu của kế hoạch, các nhiệm vụ cụ thể, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đảm bảo hỗ trợ tốt cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm thúc đẩy phong trào nâng cao năng suất, chất lượng tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Các đơn vị có liên quan cần chủ động, tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao đảm bảo hiệu quả, tránh hình thức.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gialà giải thưởng cấp Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh. Giải thưởng vừa là mục tiêu, vừa là công cụ để các doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh sản phẩm, hàng hóa của mình.Giải thưởng Chất lượng Quốc giađược quy định tại Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá và thuộc hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) của Tổ chức Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (GPQO). Bộ Khoa học và Công nghệ là cơ quan được Chính phủ giao cho chủ trì tổ chức hoạt động xét tặng hàng năm.

Các tổ chức, doanh nghiệp đạtGiải thưởng Chất lượng Quốc giađược phép thông báo, tuyên truyền, quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc các hình thức giới thiệu khác về đơn vị mình, được sử dụng biểu tượng của GTCLQG trên sản phẩm, ấn phẩm của tổ chức, doanh nghiệp.

Tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải Vàng chất lượng quốc gia được Bộ Khoa học và Công nghệ đề cử tham dự các Giải thưởng Chất lượng khu vực và quốc tế.

Các tổ chức, doanh nghiệp đạt giải được ưu tiên vay vốn từ Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia, Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ ở các bộ, ngành, địa phương và các quỹ khác theo quy định của pháp luật; ưu tiên tham gia các chương trình, dự áp cấp quốc gia về phát triển, chuyển giao công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng.

Các tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham dựGiải thưởng Chất lượng Quốc giaphải đáp ứng các điều kiện: Có tư cách pháp nhân; đã hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ liên tục tại Việt Nam và không vi phạm các quy định của pháp luật trong thời gian ít nhất 36 tháng tính đến thời điểm đăng ký tham dựGiải thưởng Chất lượng Quốc gia. Tổ chức, doanh nghiệp đã đạtGiải thưởng Chất lượng Quốc giakhông hạn chế số lần và thời gian tham dự.

Tổ chức, doanh nghiệp đã đạt Giải Vàng Chất lượng quốc gia thì sau 02 năm kể từ năm được Thủ tướng Chính phủ tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia được tiếp tục tham dự lạiGiải thưởng Chất lượng Quốc gia.

https://vietq.vn/ (nttvy)