Bạc Liêu: Tọa đàm triển khai nhiệm vụ KH&CN năm 2013

[20/04/2013 15:56]

Vừa qua, Sở KH&CN Bạc Liêu đã tổ chức buổi toạ đàm triển khai nhiệm vụ KH&CN năm 2013 do TS Huỳnh Minh Hoàng, Giám đốc Sở KH&CN chủ trì.

Đến tham dự buổi toạ đàm có đại diện lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân, phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thành phố; lãnh đạo các doanh nghiệp KH&CN; Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thuỷ sản Minh Hải; Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu.

Nội dung buổi toạ đàm xoay quanh 3 vấn đề: Danh mục đề tài 2013; thành lập Trung tâm thực nghiệm và Chuyển giao KH&CN cấp huyện; chương trình hợp tác giữa Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật với Sở KH&CN, các huyện.

- Danh mục đề tài năm 2013: Các huyện xem danh mục đề tài nghiên cứu khoa học và dự án sản xuất thử nghiệm năm 2013, sau đó có ý kiến và đề xuất bằng văn bản gửi về Sở KH&CN.

- Thành lập Trung tâm Thực nghiệm và Chuyển giao KH&CN cấp huyện: theo chủ trương của UBND tỉnh  đến năm 2015, tất cả các huyện và thành phố đều có Trung tâm Thực nghiệm và Chuyển giao KHCN. Hiện tại, ngoài huyện Hồng dân, có 2 huyện Phước Long và Giá Rai đang trong quá trình xúc tiến thành lập trung tâm.

+ Sở sẽ giúp đỡ các huyện trong vấn đề xây dựng khung quy chế hoạt động của trung tâm.

+ Hoạt động của trung tâm cần gắn liền với doanh nghiệp KH&CN.

- Chương trình hợp tác giữa Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật với Sở và các huyện: Mỗi huyện nên thành lập Hội khoa học kỹ thuật cấp huyện.

+ Sẽ xây dựng quy chế hoạt động của Hội khoa học kỹ thuật cấp huyện.

+ Hàng năm có hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật nhưng về chất lượng còn thấp; sẽ mở rộng thêm hội thi có nội dung về lĩnh vực văn hoá - xã hội.

+ Sở KH&CN sẽ cân đối kinh phí hoạt động cho mỗi huyện.

http://tchdkh.org.vn (ttxthanh)