Hội nghị Triển khai Quy định về quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cấp cơ sở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

[10/05/2013 08:38]

Nhằm trao đổi và quán triệt một số vấn đề có liên quan về quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cho các tổ chức, cá nhân ở các Sở, ngành, địa phương trong tỉnh. Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị triển khai Quy định về quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cấp cơ sở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng vào ngày 03/5/2013 tại Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng

Tham dự Hội nghị có khoảng 50 đại biểu đại diện các Sở, Trường Chính trị, Trường Cao đẳng Sư phạm, Trường Cao đẳng Cộng đồng, Trường Cao đẳng Nghề; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; Phòng Kinh tế thị xã, thành phố; Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Các đại biểu đã nghe ông Dương Vĩnh Hảo - Trưởng Phòng Quản lý KH&CN, Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng trình bày Quy định về quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cấp cơ sở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng được ban hành theo Quyết định số 07/2013/QĐ-UBND ngày 04/3/2013 của UBND tỉnh Sóc Trăng bao gồm các nội dung như: Tổ chức và hoạt động của Hội đồng KH&CN cấp cơ sở và Hội đồng KH&CN chuyên ngành; Quy trình quản lý và triển khai các nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở; Dự toán, phân bổ, sử dụng và quyết toán kinh phí; Công bố và ứng dụng kết quả; Trách nhiệm và quyền hạn của bộ phận quản lý KH&CN của các Sở, ngành, cơ quan quản lý KH&CN cấp huyện, tổ chức và cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở,...

Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe các báo cáo viên trình bày một số nội dung có liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ như: Quản lý tài chính đối với các nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở được quy định tại Quyết định số 03/2008/QĐ-UBND ngày 01/02/2008 của UBND tỉnh Sóc Trăng và Thông tư liên tịch số 44/2007/TTLT-BTC-BKHCN ngày 07/5/2007 của liên Bộ Tài chính - Bộ KH&CN; Đăng ký, lưu giữ và sử dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN được quy định tại Quyết định số 03/2007/QĐ-BKHCN ngày 16/3/2007 của Bộ KH&CN, Quyết định số 87/2004/QĐ.UBNDT ngày 21/12/2004 và Quyết định số 07/2013/QĐ-UBND ngày 04/3/2013 của UBND tỉnh Sóc Trăng.

Tham dự Hội nghị các đại biểu đã nắm rõ hơn một số nội dung có liên quan đến hoạt động KH&CN cấp cơ sở, cụ thể là các quy định về hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Điều này phần nào giúp cho công tác quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cấp cơ sở của các đơn vị, địa phương trong tỉnh nói riêng và của toàn tỉnh Sóc Trăng nói chung được tốt hơn.

Sở KH&CN Sóc Trăng (nthieu)