Trao đổi chất mới có thể cho biết bệnh tim và bệnh tiểu đường
Theo nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Hóa Sinh có thể tiến gần hơn đến việc phòng chặn bệnh béo phì, bệnh tim và bệnh tiểu đường type 2, vì các nhà khoa học đã phát hiện ra một bước quan trọng về cách thức cơ thể con người chuyển hóa đường.
Các nhà khoa học đã mô tả thêm về quá trình trao đổi chất của con người, bằng cách xác định hai loại enzyme gọi là sorbitol dehydrogenase (SORD) và rượu dehydrogenase 1 (ADH1) chuyển hóa đường erythrose thành erythritol.
Phản ứng này đại diện cho bước cuối cùng trong quá trình chuyển đổi glucose thành erythritol trong quá trình trao đổi chất ở người.
Các nhà khoa học trước đây đã nghĩ rằng thực vật và vi khuẩn có thể biến erythritol từ glucose thành rượu đường. Phát hiện năm 2017 của Patricia Cassano, giáo sư khoa học về dinh dưỡng, rằng con người có khả năng này tiết lộ các giải pháp khả thi về những cơn sốt rét dai dẳng.
Chế độ ăn uống bình thường có trái cây, rau và đậu và chắc chắn cơ thể sẽ hấp thụ được rượu đường. Biết cách cơ thể tạo ra rượu đường, mở ra một loạt các khả năng mới để điều trị và phòng ngừa bệnh tim và tiểu đường type 2.
Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng nồng độ erythritol trong huyết tương tăng có liên quan đến việc tăng lưu trữ chất béo và tăng cân trong tương lai, vì vậy erythritol đóng vai trò như một dấu ấn sinh học để tăng cân, bệnh tim và tiểu đường.