SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Xây dựng mô hình ứng dụng E-learning trong hoạt động bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên phổ thông tại thành phố Cần Thơ

[22/09/2013 17:02]

Ngày 20/9/2013, Sở khoa học và công nghệ TP. Cần Thơ đã thành lập Hội đồng khoa học xét chọn tổ chức/cá nhân chủ trì đề tài: “Xây dựng mô hình ứng dụng E-learning trong hoạt động bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên phổ thông tại thành phố Cần Thơ”, do Tiến sĩ Nguyễn Văn Hồng – Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ làm chủ nhiệm.

P1110031.JPG

Ban chủ nhiệm đề tài

Với mục tiêu xây dựng nội dung chương trình và tổ chức đào tạo thử nghiệm trên hệ thống E-learning nhằm bồi dưỡng thường xuyên kỹ năng nghề nghiệp cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đào tạo của TP. Cần Thơ. Nhóm tác giả sẽ tiến hành khảo sát nhu cầu, nghiên cứu và lựa chọn nội dung chương trình bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên phổ thông; chuẩn bị nội dung bài giảng; thiết kế hệ thống E-learning phù hợp theo chuẩn SCORM; tổ chức thiết kế, xây dựng bài giảng E-learning phù hợp với nội dung đã lựa chọn; hướng dẫn giáo viên sử dụng thử nghiệm hệ thống và lấy ý kiến người sử dụng để hoàn thiện hệ thống.

Sản phẩm đề tài sẽ góp phần giúp giảm thời gian, công sức và chi phí tổ chức lớp học.

Hệ thống E-learning là một môi trường dạy và học dựa trên các kỹ thuật, công nghệ của lĩnh vực CNTT-TT, trong đó các cá nhân cũng như các thành phần có thể tương tác với nhau thuận tiện an toàn và được cá thể hóa cho việc học tập. Hệ thống E-learning tham gia vào quá trình dạy học với vai trò như một phương tiện dạy học cung cấp cho giáo viên phần mềm tạo lập và quản lý khóa học trực tuyến, quản lý học sinh, phân phối nội dung học tập. Công nghệ E-learning mở ra một khả năng tương tác tối đa giữa người học và người dạy, đồng thời khai thác nguồn thông tin vô tận của nhân loại.

P1110030.JPG

Toàn cảnh buổi xét chọn

Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài