Sắp diễn ra Hội nghị thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ năm 2023 tại Cần Thơ

[21/07/2023 21:15]

Hội nghị thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ năm 2023 sẽ diễn ra trong 03 ngày từ ngày 26 đến ngày 28/7/2023 tại thành phố Cần Thơ (tại Khách sạn Vạn Phát Riverside) nhằm đối thoại, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan thanh tra KH&CN, góp phần tích cực vào việc quản lý của Bộ, ngành, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hội nghị do Thanh tra Bộ KH&CN tổ chức với sự tham dự của Lãnh đạo Bộ KH&CN, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ; đại diện Lãnh đạo các Sở KH&CN, Thanh tra các Sở KH&CN cùng 400 đại biểu là cán bộ, công chức và viên chức của các sở KH&CN trên cả nước.

Hội nghị diễn ra với các nội dung: Tổng kết công tác thanh tra ngành KH&CN năm 2022 và sơ kết công tác thanh tra ngành KH&CN 6 tháng đầu năm 2023; (ii) Trao đổi, thảo luận các giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả thanh tra ngành KH&CN; (iii) Phổ biến những điểm mới của Luật Thanh tra và các văn bản hướng dẫn thi hành; (iv) Hướng dẫn nghiệp vụ thanh tra Sở hữu trí tuệ theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ 2022; (v) Hướng dẫn nghiệp vụ thanh tra nhiệm vụ KH&CN theo các quy định pháp luật mới liên quan; (vi) Giải đáp vướng mắc về nghiệp vụ thanh tra, về xử lý vi phạm, về quy định pháp luật trong lĩnh vực KH&CN, chuyển giao công nghệ, Sở hữu trí tuệ, Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và An toàn bức xạ và hạt nhân; (vii) Tham quan thực tế việc thực hiện các quy định của pháp luật trong các lĩnh vực KH&CN.

Đặc biệt, Hội nghị sẽ có phần đối thoại về công tác thanh tra KH&CN giữa Lãnh đạo Bộ KH&CN, Lãnh đạo một số đơn vị liên quan thuộc Bộ KH&CN và các Sở KH&CN. Các đại biểu sẽ trao đổi, thảo luận, hỏi đáp liên quan trực tiếp đến công tác thanh tra chuyên ngành của cơ quan, đơn vị và tại địa phương về nghiệp vụ thanh tra, xử lý vi phạm, quy định pháp luật trong lĩnh vực KH&CN, chuyển giao công nghệ, Sở hữu trí tuệ, Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và An toàn bức xạ và hạt nhân…

Hội nghị sẽ là cơ sở giúp nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan thanh tra KH&CN và góp phần tích cực vào việc quản lý của Bộ, ngành, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ